KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 673|ตอบกลับ: 0

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมือง Bath, England

[คัดลอกลิงก์]

1045

กระทู้

4

ติดตาม

5426

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-1-24 16:59:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด


bath-1988875_960_720.jpg

photo by drea0773/pixabay.com
                           เมืองบาธ เป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ ได้รับฐานะเป็นเมืองมรดกโลกในปี ค.ศ. 1987 เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเมืองนึงของอังกฤษและมีความโรแมนติกในตัว ตัวเมืองมีสถาปัตยกรรมสไตล์ Georgian ผสมกับความทันสมัย เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้มีต้นกำเนิดย้อนไปถึงคริสต์ศักราชที่ 60 เมื่อชาวโรมันเดินทางมาเพื่ออาบน้ำแช่น้ำพุร้อน ปัจจุบัน น้ำพุร้อนยังคงเป็นเอกลักษณ์ประจำเมืองบาธนะคะ มาดูกันว่าเมืองนี้ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างค่ะ      

1. The Circus
The Circus ประกอบด้วยแมนชั่น 33 หลังสไตล์จอร์เจียที่เรียงรายเป็นรูปวงกลมอย่างน่าสนใจและมองเห็นทิวทัศน์สวนอันงดงาม The Circus เปิดตลอดทั้งปี เมื่อมาที่นี่ ขอแนะนำให้แวะที่แลนด์มาร์กอันโด่งดังอีกแห่งของบาธ นั่นคือ Royal Crescent ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกล

1.jpg
Arpingstone/commons.wikimedia.org


2. Royal CrescentRoyal Crescent ได้ชื่อว่าเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมแบบจอร์เจียที่น่าประทับใจของอังกฤษ บ้านทาวน์เฮาส์ที่เรียงรายต่อกันเป็นรูปเสี้ยววงกลมนี้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดในบาธ

2.jpg
photo by Paul Townsend/flickr.com


3. โบสถ์ Bath
โบสถ์ Bath สร้างในสไตล์กอธิกและเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในหมู่นักแสวงบุญ อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองด้วย โบสถ์ Bath อยู่ทางเหนือของสถานีรถไฟหลักของเมือง ติดกับ Roman Baths และ Thermae Bath Spa

3.jpg
photo by tfalasca/pixabay.com


4. Thermae Bath Spa  โรงอาบน้ําแร่เธอร์เม
Thermae Bath Spa มีบ่อน้ำร้อนใต้พิภพทั้งกลางแจ้งและในร่มท่ามกลางบรรยากาศสปาที่ทันสมัยและสวยงาม  อยู่ติดกับ Roman Baths และโบสถ์ Bath ที่ใจกลางเมือง สปานี้อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ Bath โดยใช้เวลาเดินไม่กี่นาทีหรือจะนั่งรถประจำทางมาก็ได้


4.jpg
www.thermaebathspa.com


5. Sally Lunn'sมุ่งหน้าไปยังร้าน Sally Lunn’s เพื่ออร่อยกับของว่าง อาหารกลางวันแบบเบาๆ หรือมื้ออาหารที่จุใจ ลองชิมขนมปังบาธบัน เมนูพื้นเมืองที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกที่นี่  Sally Lunn’s ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองบาธ ใกล้กับโรงอาบน้ำโรมันและมหาวิหารบาธ สำหรับการมารับประทานอาหาร ไม่จำเป็นต้องทำการจองสำหรับช่วงเวลากลางวัน แต่คุณอาจต้องการจองโต๊ะในช่วงเย็น

5.jpg
visitbath.co.uk


6. พิพิธภัณฑ์อเมริกันในอังกฤษ
พิพิธภัณฑ์อเมริกันในอังกฤษแห่งนี้เปิดทำการตั้งแต่ปี 1961 โดยสิ่งของจัดแสดงทั้งหมดอยู่ภายใน Claverton Manor อาคารที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1820 อาคารแห่งนี้เดิมเคยเป็นสำนักงานใหญ่ของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตรวจสอบวันและเวลาเปิดทำการได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์ ราคาตั๋วเข้าชมจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ โดยผู้เข้าชมสามารถบริจาคเงินเพิ่มเติมให้กับพิพิธภัณฑ์ได้

6.jpg
American Museum in Britain


7. โรงละครรอยัลบาธ
โรงละครรอยัลบาธ ซึ่งก่อสร้างขึ้นในปี 1805 เป็นโรงละครรอยัลแห่งแรกนอกกรุงลอนดอน เยี่ยมชมตัวอย่างของสถาปัตยกรรมจอร์เจียนอันงดงาม และดูงานปูนฉาบหรูหรา การประดับตกแต่งเคลือบด้วยทอง และลวดลายสลักเทพธิดาเริงรื่นและเศร้าโศก ความสำเร็จของโรงละครเห็นได้จากการก่อสร้างเพิ่มเติมโรงละครเข้ามาอีกสองแห่ง ได้แก่ Ustinov Studio ในปี 1997 และ Egg Theatre ในปี 2005


7.jpg
photo by Mark Draisey/flickr.com8. Bath Assembly RoomsBath Assembly Rooms เปิดทำการในปี 1771 เป็นที่ที่ชนชั้นสูงของบาธมาพบปะกันเพื่อเล่นไพ่ เต้นวอลซ์ หรือชมคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิก ในยุครุ่งเรือง ที่นี่มักมีขาประจำเป็นศิลปินและนักเขียนชื่อก้อง เช่น ชาร์ลส ดิกเคนส์ และเจน ออสติน ห้องเล่นไพ่ ห้องบอลรูม และห้องดื่มชาได้รับการบูรณะและเปิดให้สาธารณชนเข้าชม คุณต้องไม่พลาดชมความงดงามของโคมไฟระย้าแก้วตัดที่เป็นของดั้งเดิมตั้งแต่ศตวรรษที่ 18

8.jpg
photo by Charles D P Miller/flickr.com


9. สะพานพัลต์นีย์เดินเล่นบนสะพานพัลต์นีย์เพื่อชมวิวอันแสนวิเศษของแม่น้ำเอวอนและสถาปัตยกรรมอันงดงามของเมืองบาธ รับประทานอาหารที่ร้านกาแฟหรือร้านอาหารบริเวณสะพาน จากนั้นเดินเลือกซื้อของในร้านค้าที่ดูแปลกตา เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อชมวิวของสะพานจากมุมต่างๆ แล้วรอชมแสงไฟที่ส่องสว่างสะพานในยามค่ำคืน

9.jpg
https://en.wikipedia.org/wiki/Pulteney_Bridge


                    
                         นี่คือ 9 สถานที่ที่ควรมาชมเมื่อมาเรียนที่ Bath นะคะ ใครที่สนใจเรียนที่อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.expedia.co.th/Bath.d6084496.Travelขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-1-22 11:08 , Processed in 0.072773 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน