KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 8920|ตอบกลับ: 0

วีซ่านักเรียน F-1 ไม่ผ่าน เพราะอะไร

[คัดลอกลิงก์]

71

กระทู้

16

ติดตาม

2694

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-1-24 04:28:59 |ดูโพสต์ทั้งหมด

นักเรียนไทยจำนวนมากถูกสถานฑูตอเมริกาปฎิเสธวีซ่าทุกปี หลายๆครั้งๆก็เป็นเหตุผลที่เราคิดไม่ถึง หรืออาจจะเป็นเรื่องที่เราคิดว่าไม่สำคัญลองมาดูต้นเหตุหลักที่วีซ่าถูกปฎิเสธกันครับ เผื่อได้ใช้นำไปปรับปรุงในการขอวีซ่าในอนาคต

1. หลักฐานการเงินไม่เพียงพอ หลายๆคิดว่าสเตทเม้นครอบคลุมค่าเรียนและค่าที่พักก็เพียงพอแล้ว แต่อาจจะลืมคิดไปนะครับว่า การที่ใครซักคนที่ใช้เงินในบัญชีทั้งหมด เพื่อมาเรียนภาษา หรือเรียนปริญญา มันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ จำนวนเงินในสเตทเม้นที่แนะนำคือประมาณ สองเท่าของค่าเรียน และค่าที่พักครับ

2. เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.5 โดยมากถ้าเกรดระดับ มัธยม หรือ ปริญญาต่ำกว่า 2.5 โอกาสที่วีซ่าจะถูกปฎิเสธค่อนข้างสูง เพราะสถานฑูตอาจจะมองว่าเราไม่ตั้งใจเรียน

3. การแต่งกายดูไม่สุภาพเรียบร้อย จุดนี้อาจจะไม่ใช่จุดที่สถานฑูตปฎิเสธวีซ่า แต่อาจจะถูกหักคะแนนตรงนี้ สถานฑูตก็เป็นสถานที่ราชการนะครับ ควรแต่งตัวให้สุภาพเรียบร้อยที่สุด แนะนำว่าสำหรับผู้ชายควรใส่เชิตกางเกงสแลค ส่วนผู้หญิงทำผมแต่งหน้าให้ดูสุภาพเรียบร้อย คิดว่าไปสมัครงานนะครับ  

4. เตรียมเอกสารไปไม่ครบ หลายๆคนขนาดทางเอเจนซี่ช่วยเตรียมเช็คลิสรายการเอกสาร ยังไม่เตรียมไปคิดว่าไม่สำคัญ การเข้าไปสัมภาษณ์ สถานฑูตมีโอกาสถามหาหลักฐานเพิ่มเติม ถ้าเค้าไม่มั่นใจว่าควรให้วีซ่าเราหรือไม่ และถ้าเราไม่มีเอกสารเพิ่มเติม เค้าก็อาจจะปฎิเสธวีซ่าได้ครับ เอกสารควรเตรียมไปให้ครบ เค้าอาจจะไม่ขอดูเลย หรือเค้าอาจจะขอดูทั้งหมดก็ได้ครับ อย่าลืมว่าค่าธรรมเนียมวีซ่าแพงนะครับ ถ้าขอไม่ผ่าน จะต้องจ่ายใหม่หมดถ้าจะขอรอบสอง

5. ควรตอบเฉพาะที่สถานทฑูตถามนะครับ อย่าตอบเกินกว่าที่เค้าถามมันจะดูว่าเราไม่น่าเชื่อถือ หลายๆคนที่วีซ่าไม่ผ่านเพราะตอบคำถามไม่น่าเชื่อถือ ถามคำเดียว ตอบไป 10 นาที เจ้าหน้าที่บางคนดักเลยว่า Please don't give me a speech คือเค้าต้องการแค่คำตอบที่เค้าถามนะครับ

6. ตื่นเต้นเกินไป ประหม่า จนดูไม่น่าเชื่อถือ สถานฑูตอเมริกาถูกฝึกให้จับผิดแบบเดียวกับ CIA ถ้าเราตื่นเต้นมากเกินไปมันจะดูเหมือนคนโกหกทันที ทีนี้พูดอะไรก็ดูไม่น่าเชือถือ ในกรณีที่เราไม่สามารถควบคุมความตื่นเต้นได้ตอนสัมภาษณ์โอกาสวีซ่าถูกปฎิเสธสูงมากๆ ไม่ว่าจะเตรียมตัวไปดีแค่ไหน

7. สมัครกับสถาบันที่ไม่น่าเชื่อถือ อย่าลืมว่าหน้าที่ของสถานฑูตคือการตรวจสอบความน่าเชื่อถือก่อนจะออกวีซ่าให้ ถ้าเราสมัครเรียนสถาบันที่มีแต่คนแอบทำงาน ตัวเราเองจะถูกมองว่าจะไปแอบทำงานไม่ได้ไปเรียนจริงจัง

8. ไปสัมภาษณ์ช่วงที่มีจำนวนคนขอวีซ่าเป็นจำนวนมาก จะทำให้โอกาสวีซ่าผ่านน้อยลง เหตุผลง่ายๆคือเวลาคนมาขอวีซ่าเยอะๆ สถานฑูตก็ยิ่งกลัวผิดพลาดในการให้วีซ่า ใครที่ดูไม่ค่อยชัวร์เค้าจะปฎิเสธไปก่อนเลยครับ

9. เคยมีประวัติที่เป็นผลลบในการออกวีซ่า จุดนี้สอบถามทาง เจ้าหน้าที่ Khon Thai America อีกครั้งครับ

วีซ่านักเรียนอเมริกา เป็นวีซ่าที่ขอผ่านยากที่สุด มีการสัมภาษณ์สุดตัวต่อตัว ขนาดประเทศเกาหลีใต้ คนเกาหลีใต้ขอวีซ่านักเรียนอเมริกายังมีเปอร์เซนต์ผ่านใกล้เคียงกับของเรา หรืออาจจะน้อยกว่าด้วยซ้ำ  เพราะสิทธิวีซ่า F-1 เยอะมาก และในอนาคตรัฐบาลอเมริกามีโอกาสที่ลดสิทธิวีซ่านักเรียนลงเรื่อยๆ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2022-10-1 17:33 , Processed in 0.037422 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน