KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 610|ตอบกลับ: 0

กิจกรรมที่ทำได้ฟรีใน Dublin

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-12-21 15:04:45 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-12-21 15:04Dublin2.jpg                     Dublin ประเทศไอร์แลนด์เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์มากมาย แต่วันนี้ มาแนะนำสถานที่เที่ยวและกิจกรรมเข้าฟรีใน Dublin กันนะคะ


1. National Museum of Ireland
พิพิธภัณฑ์ของรัฐบาล  ส่วนใหญ่จะเปิดให้ชมฟรีค่ะ แต่เราแนะนำ National Museum เพราะมีหลายส่วนให้เข้าชม เช่น ธรรชาติ โบราณคดีหรือศิลปะเป็นต้น พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติไอร์แลนด์เป็นสถาบันขนาดใหญ่ ที่มุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวมากมายในอดีตของประเทศ พิพิธภัณฑ์เป็นแหล่งรวมของคอลเลกชั่นโบราณวัตถุที่น่าหลงใหลจากไอร์แลนด์และที่อื่นๆ ที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่ปีที่ 7,000 ก่อนคริสตกาล จนถึงช่วงยุค 1900 สำรวจดูแกลเลอรี่ทั้งเจ็ดเพื่อทำความเข้าใจถึงความเป็นมาของไอร์แลนด์ พิพิธภัณฑ์ปิดทำการทุกวันจันทร์

1.jpg
2. Chester Beatty Library
เป็นห้องสมุดที่ตั้งชื่อตาม Sir Alfred Chester Beatty รวมหนังสือมากมายหลายประเภทตั้งแต่คัมภีร์ทางศาสนาแบบที่จำลองมาจากฉบับดั้งเดิมจนไปถึงวรรณคดีชื่อดังมากมาย และห้องใต้หลังคาของอาคารแห่งนี้เป็นจดที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เพราะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทืองได้

2.jpg
3. The Science Gallery
ตั้งอยู่ในวิทยาลัย Trinity College เป็น Gallery ที่รวบรวมเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ทุกอย่าง โดยเฉพาะที่อยู่รอบตัวเรา ที่สำคัญที่นี่ยังเปิดให้เราซักถามได้ด้วยนะคะ

3.jpg
4. City Parks
เป็นสวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมือง และเป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่จะใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่ออกกำลังกายหรือปิกนิก

4.jpg
5. Trinity College
Trinity College ตั้งอยู่กลางกรุง Dublin ภายในวิทยาลัยนอกจากจะมี art gallery แล้ว ยังมีสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมได้ เราสามารถเข้า Front Square ได้ฟรี

5.jpg
6.Tour the President’s House
เป็นที่พักของประธาณาธิบดีไอร์แลนด์ อาคารแห่งสร้างเมื่อปี 1751 เพื่อเป็นที่พักของตำรวจประจำ Phoenix Park แต่ต่อมาก็ปรับปรุงให้เป็นแบบทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา

6.jpg

http://www.ireland.com/en-us/articles/aras-an-uachtarain/7. Galleries
นอกจากจะมีะพิพภัณฑ์มากมายแล้ว Dublin ยังมี galleries มากมายให้ชมด้วยค่ะ เช่น The Hugh Lane Gallery ที่รวมงานศิลปะของ Francis Bacon (คนละคนกับที่เป็นนักปรัชญาการเมืองนะคะ) The Royal Hibernian Academy Gallery ที่จะมีการจัดแสดงงานศิลปะของศิลปินหน้าใหม่ เป็นต้น

7.jpg

photo by Lorcan Keating/flickr.com8. Temple Bar Food Market
ทุก ๆ วันเสาร์ Meetinghouse Square ใน Temple Bar จะมีตลาดที่รวมผลิตผลจากเกษตรกรท้องถิ่นแบบสด ๆ เช่น ชีส ขนมปัง หรือแม้กระทั่ง หอยนางรม

8.jpg9. Buskers on Grafton Street
Grafton Street เป็นศูนย์การค้าที่เหมือนกับศูนย์การค้าของเมืองใหญ่ทั่วไป แต่ที่ไม่เหมือนใครคือทางเดินเท้าสองข้างทางจะป็นลานกิจกรรมที่หลาย ๆ คนมาแสดงความสามารถไม่ว่าจะเป็น การแสดงดนตรีเล็ก ๆ หรือการแสดงมายากล บางครั้งอาจจะเจอ Bono นักร้องนำวง U2 มาแสดงคอนเสิร์ตด้วยนะคะ

9.jpg
10. Georgian Doors
ประตูแบบ Georgian สามารถพบได้เกือบทั่วทุกแห่งใน Dublin ประตูสไตล์ Georgian เป็นประตูที่มีลักษณะโดดเด่น คือ มีสีสันที่สวยงาม มีที่เคาะประตูและข้าง  ๆ มี boot-scrapers เอาไว้ทำความสะอาดรองเท้า ประตูแบบ Georgian Doors เป็นประตูที่ดูคลาสสิค และมักจะเป็นรูปที่นำไปเป็นโปสการ์ดของ Dublin

10.jpg                   นอกจากนี้ ที่ Dublin ยังีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย หากใครอยากสัมผัสกลิ่นอายแบบไอริช ลองมาเรียนที่ได้นะคะ ที่ Dublin นักเรียนสามารถทำงานได้แบบไม่ผิดกฏหมายด้วยค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.cntraveler.com/galle ... s-to-do-in-dublin/9
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 14:59 , Processed in 0.078157 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน