KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1293|ตอบกลับ: 0

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปใน Dublin, Ireland

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-12-19 15:34:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-12-19 15:34

temple-bar-2732630_960_720.jpg

                           Dublin เป็นเมืองหลวงของ Ireland ชื่อดับลินนั้นมาจากคำว่า Dubh Linn ซึ่งในภาษาไอริชมีความหมายว่า "สระน้ำสีดำ" (Black Pool) มีประชากรไม่ถึง 2 ล้านคน มีประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมายาวนาน ชาวเมืองเป็นมิตรและอัธยาศัยดี มี O’Connell Street เป็นถนนสายหลักของเมือง และยังมี Temple Bar เป็นจัตุรัสแห่งศิลปะของดับลิน ตอนกลางคืน ในบริเวณนี้จะกลับกลายเป็นแหล่งปาร์ตี้ขนาดใหญ่ เรามาดูกันว่า ที่ Dublin มีสถานที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง


1. St. Stephen’s Green

St. Stephen’s Green  คือ สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของดับลิน มีสนามหญ้าเขียวสดและแปลงดอกไม้ สะพานหิน รูปปั้น ทะเลสาบที่มีหงส์เต็มไปหมด และสนามเด็กเล่น หากต้องการมาปิกนิก แนะนำให้แวะซื้อแซนด์วิชและของว่างที่ร้านขายอาหารซึ่งอยู่บนถนน Baggot ใกล้ๆ กัน สวนนี้ตั้งอยู่ที่สุดถนน Grafton Street ในย่านการค้า ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำแอลกอฮอล์เข้ามา และปิดในตอนกลางคืน

1.jpg2. วิหารไครสต์เชิร์ช (Christ Church Cathedral)
วิหารไครสต์เชิร์ชเป็นโบสถ์นิกายแองกลิกันที่ยังใช้งานอยู่ มีห้องใต้ดินยุคกลางอันน่าเกรงขาม ไปจนถึงมัมมี่แมวและหนู ที่นี่มีอะไรมากมายที่แม้แต่ผู้ที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็จะต้องติดใจ ค่าเข้า €6.50 / นักเรียน €5.00 วิหารนี้อยู่ทางตะวันตกของ Temple Bar บนเนินเขา St. Michael’s  หากมาด้วยรถบัสให้ลงที่ สถานี Christchurch Place

2.jpg

3. Trinity College
Trinity College หรือมหาวิทยาลัยแห่งดับลิน เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของไอร์แลนด์ ซึ่งก่อตั้งในปี 1593 ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง ที่ College Green สามารถเข้า Front Square ได้ฟรี แต่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการเข้าชมห้องสมุด

3.jpg
photo by Picography/pixabay.com


4. โรงกลั่น Old Jameson
พิพิธภัณฑ์นี้อยู่ในพื้นที่ของโรงกลั่น Old Jameson สามารถเข้าร่วมทัวร์ทุกๆ 25 นาที ทัวร์เริ่มด้วยการนำเสนอโสตทัศน์สั้นๆ เกี่ยวกับประวัติของโรงกลั่น หลังจากนั้นคุณจะได้เข้าชมโรงกลั่นเก่าแก่ที่สร้างจำลองขึ้นมาใหม่ ถังไม้โอ๊กเรียงรายอยู่ริมผนัง และอุปกรณ์ทำความร้อนมหึมาส่วนต่างๆ แสดงให้เห็นกระบวนการกลั่นสามครั้งอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ดูว่าของเหลวเปลี่ยนจากส่วนผสมธรรมดาๆ ของน้ำ ข้าวบาร์เลย์ และยีสต์ กลายมาเป็นวิสกี้สีทองอำพันได้อย่างไร หลังจบทัวร์ ผู้เข้าร่วมจะได้รับของนันทนาการเป็นวิสกี้กับมิกเซอร์หนึ่งแก้วที่ Jameson Discovery Bar
การเดินทางมาที่โรงกลั่น ให้นั่งรถโดยสารมาที่ Arran Quay หรือรถราง Luas Tram มาลงที่ป้าย Smithfield ซึ่งอยู่ห่างจากโรงกลั่นไม่ไกล
ส่วน ในช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม แนะนำจองเข้าร่วมงาน Irish Shindig Nights ซึ่งมีความบันเทิง อาหาร และวิสกี้มากมาย

4.jpg


5. Temple Bar
Temple Bar เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมในใจกลางดับลิน ในตอนกลางคืน ที่นี่จะครึกครื้น โดยเฉพาะช่วงเสาร์อาทิตย์ ร้านขายของที่ระลึกเปิดรับนักท่องเที่ยวและผู้ชื่นชอบงานศิลปะตั้งแต่หัววัน กิจกรรมกินดื่มในย่านนักท่องเที่ยวเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงบ่าย และหลังจากพระอาทิตย์ตก Temple Bar จะกลายเป็นแหล่งปาร์ตี้คึกคัก

สำหรับคนรักศิลปะ แวะไปที่ Irish Photography Centre และ Temple Bar Gallery and Studio การแสดงดนตรีที่โด่งดังของไอร์แลนด์จารึกอยู่บน Wall of Fame ของ Rockarchive Gallery ใน Temple Lane ในวันสุดสัปดาห์ ไปที่ตลาด Cow’s Lane เพื่อเดินชมแฟชั่นเก๋ๆ ไปที่ Temple Bar Square เพื่อเลือกหาหนังสือดีๆ หรือ Meetinghouse Square สำหรับผลผลิตทางการเกษตรสดใหม่หรือภาพยนตร์กลางแจ้งในหน้าร้อน

5.jpg6. ปราสาทดับลิน

ปราสาทดับลินเป็นสิ่งก่อสร้างจากศตวรรษที่ 18 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง มีสวนขนาดเล็กที่จัดแสดงดอกไม้อยู่ด้านหลังปราสาท ซึ่งสร้างขึ้นแทนที่ป้อมปราการของชาวไวกิ้งในสมัยศตวรรษที่ 13 เรียนรู้ประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหลของปราสาทในฐานะทำเนียบรัฐบาลอังกฤษและไอร์แลนด์ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา

ปราสาทแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี ยกเว้นวันหยุดเทศกาลบางวัน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมปราสาทได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น โดยปราสาทจะเปิดไปจนถึงช่วงค่ำในวันอาทิตย์ เลือกซื้อตั๋วบริการนำเที่ยวเพื่อเข้าชมห้องชุดรับรองต่างๆ มีส่วนลดสำหรับเด็กๆ และนักเรียนนักศึกษา ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก วิหารไครสต์เชิร์ช

6.jpg


7. สนามอาวีวาสเตเดียม (Aviva Stadium)
อาวีวาสเตเดียมเป็นสนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งทีมชาติไอร์แลนด์ใช้แข่งรักบี้และฟุตบอลระดับนานาชาติ สามารถใช้บริการทัวร์เที่ยวชมห้องแต่งตัวและอุโมงค์ผู้เล่น เพื่อไปแอบดูหลังม่านได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นเวทีคอนเสิร์ตที่สำคัญอีกด้วย และเคยมีคอนเสิร์ตของ Madonna, Lady Gaga และ Rihanna มาแล้ว
การเดินทาง จากตัวเมืองดับลิน ขึ้นรถไฟ DART เป็นเวลา 15 นาที เพื่อมาที่สถานีรถไฟถนนแลนส์ดาวน์ (Lansdowne Road) ซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ สนาม
7.jpg
http://www.avivastadium.ie8. พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติไอร์แลนด์ (National Museum of Ireland)
พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติไอร์แลนด์เป็นสถาบันขนาดใหญ่ ที่มุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวมากมายในอดีตของประเทศ พิพิธภัณฑ์เป็นแหล่งรวมของคอลเลกชั่นโบราณวัตถุที่น่าหลงใหลจากไอร์แลนด์และที่อื่นๆ ที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่ปีที่ 7,000 ก่อนคริสตกาล จนถึงช่วงยุค 1900 สำรวจดูแกลเลอรี่ทั้งเจ็ดเพื่อทำความเข้าใจถึงความเป็นมาของไอร์แลนด์ พิพิธภัณฑ์ปิดทำการทุกวันจันทร์ แต่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายจัด และเปิดทำการสายในวันอาทิตย์ เข้าชมพิพิธภัณฑ์นี้ได้ฟรี

8.jpg
https://www.museum.ie


9.ถนนกราฟตัน

ถนนกราฟตันคือถนนที่เต็มไปด้วยร้านบูติกและร้านอาหารที่หรูหรา และเป็นหนึ่งในบรรดาสถานที่สุดพิเศษสำหรับร้านค้าปลีกของยุโรป นอกจากนี้ ยังเป็นย่านการค้าหลักหนึ่งในสองแห่งของดับลิน ที่มีร้านค้าชื่อดังระดับโลกเปิดบริการมากมาย ถนนแห่งนี้ยังคงรักษาเสน่ห์ของท้องถิ่นที่มีศิลปินข้างถนนที่มีชื่อเสียงและผับแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้ เราสามารถชมนักดนตรีและศิลปินเดี่ยวที่มาสร้างความบันเทิงบนท้องถนน ซึ่งอดีตนักแสดงที่มีชื่อเสียง ได้แก่ นักร้องชาวไอริช Damien Rice, สองนักกีตาร์ชาวเม็กซิกัน Rodrigo y Gabriela และ Glen Hansard จากวง The Frames ซึ่งแสดงนำในภาพยนตร์รักโรแมนติกในดับลินเรื่อง Once

9.jpg
photo by Donaldytong /en.wikipedia.org


10. ท่องเที่ยวถนนโอคอนแนล
ถนนโอคอนแนลเป็นสถานที่ที่วุ่นวายแต่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองดับลิน โดยเป็นถนนกว้างๆ ที่แบ่งออกเป็นส่วนๆ ด้วยต้นไม้ งานศิลปะ และร้านค้าต่างๆ

O\'Connell.Street.original.9435.jpg
Photo © William Murphy


11. ท่องเที่ยวแกรนด์คาแนล
แกรนด์คาแนลเป็นลำธารสวยงามที่ไหลผ่านพื้นที่ป่าและทุ่งหญ้าซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางเมืองที่วุ่นวายในดับลิน มีเส้นทางที่เหมาะกับการชมนกและสำรวจสัตว์น้ำในลำคลองแห่งนี้ พาครอบครัวมาปิกนิกในวันที่อากาศอบอุ่นช่วงฤดูร้อนพร้อมสัมผัสความเงียบสงบของชนบทที่เขียวชอุ่มของไอร์แลนด์

11.jpg12. สะพานเฮเพนนี
เป็นสะพานคนเดินแห่งแรกในเมือง จึงอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เป็นตำนานและโรแมนติก เดินเล่นจูงมือกับคู่รักไปบนทางเดิน แล้วมองไปยังเส้นขอบฟ้าของดับลิน และยังมีย่านการค้าบนฝั่งใต้ของสะพาน บริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านบูทีค ผ่อนคลายไปกับเบียร์ไอริชพื้นเมืองยี่ห้อกินเนสในผับที่ด้านใดด้านหนึ่งของสะพาน

12.jpg


13. ศูนย์ประชุมดับลินศูนย์ประชุมดับลินเป็นอาคารดีไซน์ยุคอวกาศที่ได้รับรางวัลในย่านดอคแลนดส์ของเมือง อาคารอยู่ในรูปทรงกระบอกเอียงประดับกระจกสีฟ้าที่ขนาบข้างด้วยรูปทรงบล็อกสีเทาโค้ง แหงนเงยขึ้นชมโครงสร้างสุดทันสมัยในยามค่ำคืน ซึ่งประดับด้วยไฟหลากสีสัน


13.jpg14. มหาวิหารเซนต์แพทริค (St. Patrick's Cathedral)

มหาวิหารเซนต์แพทริคเป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ โดยตั้งอยู่บนที่ที่มีโบสถ์ก่อสร้างอยู่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 9  เป็นมหาวิหารแบบกอทิกที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่เคียงข้างบ่อน้ำแบบดั้งเดิม ซึ่งในตำนานกล่าวว่าเป็นสถานที่ที่นักบุญแพทริคใช้ทำพิธีศีลล้างบาปให้กับผู้เปลี่ยนศาสนา ที่นี่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชมตัวโบสถ์สำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนตัวโบสถ์น้อยสามารถเข้าสวดภาวนาได้ฟรี

14.jpg
photo by Diliff/en.wikipedia.org


                       ใครมาเรียนที่ Dublin อย่าลืมแบ่งเวลาเที่ยวกันนะคะ ใครที่สนใจเรียนที่เมือง Dublin, Ireland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.expedia.co.th/Dublin.d178256.Travel
https://th.wikipedia.org/wiki/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 15:01 , Processed in 0.090005 second(s), 34 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน