KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1539|ตอบกลับ: 0

Pullman เมืองสบาย ๆ ในรัฐ Washington

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-11-24 17:15:18 |ดูโพสต์ทั้งหมด

Visit-WSU-792x622.jpg


               
             Pullman เป็นเมืองใหญที่สุดในเขต Whitman County ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ  Washington มีประชากรเกือบ ๆ 30,000 คน ผู้คนเป็นมิตร อัธยาศัยดี อยู่ห่างจากเมือง Seattle เพียง 459 กิโลเมตร หรือขับรถไปแค่ 4 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว และขับไป Portland แค่ 6 ชั่วโมง
             Pullman เป็นเมืองเกษตรกรรม มีธรรมชาติเยอะ มีกิจกรรมเยอะ และมีสถานศึกษาหลายแห่งตั้งอยู่ เช่น  Washington State University, สถาบันวิจัย  land-grant university เป็นต้น


Bill-Owens.jpg

Photo by Bill-Owens


อากาศในเมือง Pullman
Pullman มีอากาศค่อนข้างอบอุ่นในฤดูร้อน  ฤดูหนาวมีหิมะตก เมือง Pullman จะเป็นเมืองที่มีฝนน้อยกว่าและแดดกว่า Seattle สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้เยอะค่ะ

เดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นที่สุดโดยอุณหภูมิจะสูงสุดอยู่ที่ 27.8 °C ขณะที่เดือนที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมกราคม อุณหูมิสูงสุดอยู่ที่ 1.67 °C ค่ะ โดยหิมะจะตกตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนไปจนถึงกลางมีนาคม และช่วง High Season จะเป็นช่วงพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน

Transportation-Buses-792x622.jpgการเดินทางใน Pullman
มีสนามบิน Pullman-Moscow Regional Airport ซึ่งมีสายการบิระหว่าง Seattle - Pullman สี่เที่ยวต่อวันและจากสนามบินก็มีรถบัสเข้าเมืองและภายในตัวเมืองก็มีรถบัสคอยให้บริการ
นักศึกษาของ Washington State University สามารถแสดงบัตรนักศึกษาเพื่อขึ้นรถบัสฟรีเพราะค่าใช้จ่ายในการใช้ถูกรวมไว้กับค่าธรรมเนียมการศึกษาเรียบร้อยแล้ว

pullman2.jpg


ประชากรในเมือง Pullman
ส่วนใหญ่เป็นชาวผิวขาว 83.10% , ขาวเอเชีย 8.48%, African American 2.40%, Native American 0.67%, ที่เหลือจะเป็น เชื้อชาติอื่น ๆ

Shopping-MoscowFarmers-792x504.jpg


Recreation-Hiking-396x396.jpg


Things to do in Pullman

มีทั้งอาหารการกิน เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ซุปเปอร์มาร์เกต ร้านสะดวกซื้อ ตลาดท้องถิ่นจากเกษตรกร รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ เทศกาลดนตรี แกลลอรี่ กิจกรรมอินดอร์ เอาท์ดอร์ ปีนเขา สกี แคมป์ปิ้ง สวนสาธารณะ เป็นต้น


Mt._St._Helens_from_WSU_Vancouver_-_Summer_2016.jpg


สถาบันที่น่าสนใจใน Pullman

Washington State University
เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Pullman รัฐ Washington ที่มีผลงานวิจัยชั้นนำอย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยรายล้อมไปด้วยชุมชนต่าง ๆ ของเมือง ทำให้ได้เรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมไปพร้อม ๆ กับการเรียนในมหาวิทยาลัย

โดย Washington State University ร่วมมือกับ สถาบัน INTO เพื่อให้นักเรียนที่อยากเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่เกรดไม่ถึงได้เรียนต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ผ่านโปรแกรม Pathway ของทางสถาบัน นักเรียนที่เข้าโปรแกรม Pathway สามารถขึ้นปี 2 ไปได้เลย โดยไม่ต้องเรียนปี 1 ซ้ำ  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Pullman,_WA_-_former_United_Presbyterian_Church_05.jpg


                  ใครที่สนใจเรียนที่เมือง Pullman  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica


ข้อมูลจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Pullman,_Washington
รูปจาก WSU (Washington State University)
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 13:38 , Processed in 0.085359 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน