KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1130|ตอบกลับ: 0

Pittsburgh, PA หนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-9-1 19:28:33 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-7-6 15:00

1.jpg


                 Pittsburgh  เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐเพนซิลเวเนีย เป็นเมืองที่มักติดอันดับเมืองน่าอยู่และวิวทิวทัศน์อันสวยงามของอเมริกาเสมอ เมืองนี้มีประวัติศาสตร์สำคัญในเรื่องการผลิตเหล็กกล้า มีสถาปัตยกรรมโดดเด่น และความร่ำรวยทางวัฒนธรรม
                 สภาพทางภูมิศาสตร์ของเมืองนี้ก็มีเอกลักษณ์เช่นกัน แม่น้ำ 2 สาย ได้แก่ Monongahela และ Allegheny มาบรรจบกันเกิดเป็นแม่น้ำ Ohio ทางน้ำเหล่านี้แบ่งตัวเมืองออกเป็นย่านต่างๆ เกือบ 100 ย่านที่ทั้งสร้างบนและรอบๆ เนินเขาสูงอันงดงาม

3.jpg


ความเป็นอยู่ใน Pittsburgh
Pittsburgh เป็นเมืองปลอดภัย ค่าครองชีพไม่แพง เมืองไม่วุ่นวายหรือเงียบจนเกินไป มีกิจกรรมให้ทำเยอะ

2.jpg


อากาศใน Pittsburgh
อากาศค่อนข้างเย็นเกือบตลอดทั้งปี ใครชอบอากาศหนาว ๆ  ต้องชอบเมืองนี้อย่างแน่นอน ^^

Pittsburgh-229636.jpg


การคมนาคม
เน้นการใช้รถยนต์และรถสาธารณะ เมืองนี้จะไม่ค่อยมีใครปั่นจักรยานนะคะ เพราะมีเนินเขาเยอะ รถสาธารณะก็สจะมี  bus, light rail, incline และ paratransit

Bus ค่าโดยสาร $2.75 แต่หากมี ConnectCard จ่ายแค่ $2.50 โดยจ่ายบนรถบัสได้เลย นอกจากนี้ยังมี ค่าโดยสารต่อวัน $7 รายสัปดาห์ $25 รายเดือน $97.50 รายปี $1,072.50

Light Rail มีชื่อเรียกว่า "T"  ให้บริการฟรีตั้งแต่ 7.00-16.00 ในโซนดาวน์ทาวน์รวมไปถึง Allegheny, จากแม่น้ำ Monongahela ถึง Ross Street เป็นต้น แผนที่เดินรถ


สถานที่ที่น่าสนใจใน Pittsburgh


Monongahela-Incline-41782.jpg


1. Monongahela Incline
นั่งรถชมวิวเมืองด้วย Monongahela Incline หากเรา นั่งรถ Monongahela Incline ขึ้นไปสุดยอดเขาวอชิงตันแล้วมองกลับมาที่เส้นขอบฟ้าเมืองพิตต์สเบิร์ก เราจะเข้าใจได้ทันทีว่าเหตุใดเมืองนี้จะมักได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีวิวงดงามที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Monongahela-Incline-41781.jpg


แต่เดิมนั้น Monongahela Incline หรือที่ชาวเมืองเรียกว่า "The Mon" สร้างขึ้นสำหรับผู้อพยพชาวเยอรมันในพิตต์สเบิร์กที่อาศัยอยู่บริเวณส่วนที่ยื่นขึ้นไปของเขาวอชิงตัน ซึ่งบางคนเรียกว่า Coal Hill ทางรถไฟนี้สร้างขึ้นในปี 1870 และได้รับการยอมรับว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยังใช้งานอยู่ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังชันที่สุดด้วย โดยมีความลาดเอียง 35 องศา ปัจจุบันกระเช้าไฟฟ้านี้ทำหน้าที่สองอย่าง โดยเป็นทั้งบริการขนส่งมวลชนให้ผู้ที่อาศัยที่เขาวอชิงตัน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

Monongahela-Incline-41777.jpg


เราสามารถซื้อตั๋วได้จากตู้ขายตั๋วที่อยู่ตรงข้ามกับศูนย์การค้า Station Square ก้าวเข้ามาในรถกระเช้าไฟฟ้าและไต่ขึ้นเขาด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไปตามรางยาว 194 เมตร กระเช้าไฟฟ้าแต่ละตู้ได้รับการบูรณะให้มีลักษณะเหมือนกระเช้าดั้งเดิมที่คนงานเหมืองใช้กัน แต่ไม่ต้องกังวล เพราะระบบรักษาความปลอดภัยที่ใช้นั้นทำงานได้ดีและเป็นแบบสมัยใหม่

Monongahela-Incline-41776.jpg


เมื่อถึงยอดเขาความสูง 112 เมตรที่มีวิวเส้นขอบฟ้าเมืองพิตต์สเบิร์กแบบไม่มีสิ่งกีดขวาง ให้เดินเล่นรอบๆ บริเวณเขาวอชิงตันอันเก่าแก่ ซึ่งยังมีบ้านเรือนของคนงานเหมืองดั้งเดิมตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 19


Roberto-Clemente-Bridge-41771.jpg


2. สะพาน Roberto Clemente

การเดินผ่านสะพานซึ่งเป็นที่นิยมในท้องถิ่นแถบนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนปิดสะพานไม่ให้ยานพาหนะแล่นผ่านระหว่างจัดการแข่งขันกีฬา แนะนำให้เลือกมาที่นี่ในวันที่ทีม Pittsburgh Pirates หรือทีม Steelers ได้เล่นเป็นทีมเหย้าและเข้าร่วมขบวนกับมวลชนที่เดินแห่ข้ามสะพาน Roberto Clemente ในวันที่มีการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลและเบสบอล สะพานซึ่งพาดผ่านแม่น้ำ Allegheny นี้จะปิดไม่ให้รถยนต์วิ่ง โดยจะมีนักแสดงเรียงรายริมถนนและแฟนกีฬาเต็มไปหมด ทุกคนในครอบครัวจะได้สนุกกับกิจกรรมนี้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันก็ตาม กีฬาเบสบอลเล่นที่สนาม PNC Park และอเมริกันฟุตบอลเล่นที่สนาม Heinz Field Stadium
เราสามารถมาที่สะพาน Roberto Clemente โดยใช้ถนน Sixth Street สะพานนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง


Carnegie-Science-Center-41794.jpg


3. ศูนย์วิทยาศาสตร์ Carnegie

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดในปี 1991 และมีนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ได้ลงมือจริงกว่า 400 จุดภายในพื้นที่ 5 ชั้น นอกจากนี้ยังมี Highmark SportsWorks ที่อยู่ในตึกข้างๆ และเรือดำน้ำ USS Requin ที่จอดไว้ริมแม่น้ำในบริเวณใกล้เคียงด้วย

Carnegie-Science-Center-41787.jpgเราจะได้ท่องโลกวิทยาศาสตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่พิพิธภัณฑ์ยอดนิยมของเมืองพิตต์สเบิร์ก และลอยละล่องแบบไร้แรงดึงดูดเหมือนนักบินอวกาศ สำรวจการทำงานภายในเรือดำน้ำสมัยสงครามเย็น หรือสนทนากับหุ่นยนต์อัจฉริยะ ทั้งหมดนี้และอื่นๆ อีกมากมายรอคุณอยู่ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ Carnegie

Carnegie-Museum-Of-Natural-History-229774.jpg


ศูนย์วิทยาศาสตร์ Carnegie ตั้งอยู่ที่ North Shore ของพิตต์สเบิร์ก ติดกับ Heinz Field รถไฟใต้ดินฟรี T-Plus จอดใกล้ๆ กันที่ Allegheny Station ศูนย์นี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยในวันศุกร์และเสาร์จะเปิดจนถึงค่ำ มีค่าธรรมเนียมเข้าชม

Schenley-Park-229747.jpg


4. สวน Schenley
สวนสาธารณะ Schenley ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างย่านที่อยู่อาศัยโอ๊กแลนด์กับกรีนฟิลด์ในเมืองพิตต์สเบิร์กแห่งนี้มีพื้นที่ 184 เฮกตาร์ เป็นที่ที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายเข้าสู่โลกแห่งกิจกรรมกลางแจ้ง สวนนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของพิตต์สเบิร์กและเป็นจุดพักผ่อนที่ชาวเมืองโปรดปรานมานานกว่าร้อยปี

Schenley-Park-41809.jpg


สวน Schenley มีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี กิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ Vintage Grand Prix ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 200,000 คน อีกกิจกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเมืองก็คือการฉายภาพยนตร์กลางแจ้งฟรีที่จัดขึ้นในตอนเย็นในหน้าร้อน

สวน Schenley เปิดให้เข้าได้ทุกวัน ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าสวน แต่สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่าง เช่น ลานสเก็ตน้ำแข็ง และสนามกอล์ฟ มีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย คุณสามารถจอดรถได้ฟรีที่ Schenley Drive ในตอนเย็นและตลอดทั้งวันในวันอาทิตย์

The-Andy-Warhol-Museum-229751.jpg


5.พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol
ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คุณจะได้เรียนรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับราชาแห่งป๊อปอาร์ต ชาวพิตต์สเบิร์กที่แปลกประหลาดและโด่งดังที่สุดคนหนึ่ง
พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol อยู่ที่ North Shore ของพิตต์สเบิร์ก เพียงข้ามสะพาน Andy Warhol มาก็ถึง มีค่าธรรมเนียมเข้าชม พิพิธภัณฑ์นี้ปิดทำการในวันจันทร์และวันหยุดประจำชาติ มีที่จอดรถแบบเสียค่าจอดอยู่ทางเหนือของพิพิธภัณฑ์

Kennywood-41827.jpg


6. Kennywood
สวนสนุก Kennywood เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1898 และปัจจุบันยังคงสร้างความหรรษาให้แก่ทุกคนในครอบครัว คุณจะได้พบทั้งเครื่องเล่นล้ำสมัยและเครื่องเล่นแบบฉบับดั้งเดิมที่สร้างความลงตัวระหว่างความตื่นเต้นเร้าใจแบบไฮเทคกับบรรยากาศย้อนอดีต

Kennywood-41826.jpg


หากต้องการพักจากความหวาดเสียวเร้าใจ ก็ไปเพิ่มความสดชื่นกันได้ที่คาเฟ่และร้านอาหารที่มีให้เลือกกว่า 30 แห่งทั่วสวนสนุก มีตัวเลือกมากมายตั้งแต่อาหารเบาๆ ทานกับกาแฟ ไปจนถึงแฮมเบอร์เกอร์และพิซซ่า

Kennywood-41825.jpg


Kennywood เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม เมื่อซื้อบัตรผ่านประตู คุณจะสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีบัตรผ่าน Night Rider ที่ขายตอนเย็นในราคาที่ถูกกว่า สวนสนุกนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองพิตต์สเบิร์กไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 16 กิโลเมตร และมีที่จอดรถให้บริการฟรี หรือจะโดยสารรถ Port Authority Transit (PAT) จากใจกลางเมืองพิตต์สเบิร์กที่ให้บริการช่วงที่สวนสนุกเปิดก็ได้

Duquesne-Incline-229758.jpg


7. Duquesne Incline
ย้อนเวลากลับไปสมัยก่อนด้วยการก้าวเข้าสู่รถกระเช้า Duquesne Incline ที่สร้างจากไม้ ซึ่งจะพาคุณขึ้นไปบนยอดเขาวอชิงตัน ทางรถไฟนี้มีการใช้งานมาตั้งแต่ปี 1877 โดยในสมัยนั้นทำหน้าที่บรรทุกถ่านหินลงมาตามเชิงเขา ปัจจุบัน วิวจากด้านบนสุดที่มองเห็นแม่น้ำสายต่างๆ ของพิตต์สเบิร์กและวิวตัวเมืองเป็นสิ่งที่ผู้มาเยือนไม่ควรพลาด

Duquesne-Incline-94065.jpg
รถกระเช้านี้เป็นเพียงหนึ่งในสองสายที่หลงเหลืออยู่จากสมัยที่พิตต์สเบิร์กยังเป็นเมืองทำเหมืองถ่านหินที่รุ่งเรือง ทางรถไฟอีกสายหนึ่งคือ Monongahela Incline ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ Duquesne เกือบจะถูกปิดไปตลอดกาลในปี 1962 แต่ชาวเมืองกลุ่มหนึ่งได้ช่วยกันปกป้องและบูรณะในปี 1963 สภาพส่วนมากที่เห็นทุกวันนี้มีลักษณะเหมือนดังเดิมที่สร้างเมื่อปี 1877


คนท้องถิ่นใช้ Duquesne Incline เป็นบริการขนส่งมวลชนอย่างหนึ่ง รถนี้ให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าตรู่ถึงหลังเที่ยงคืน โดยในวันอาทิตย์จะหยุดบริการเร็วกว่าปกติ ในการเดินทางมาที่สถานีด้านล่าง คุณสามารถนั่งรถโดยสารมาจากดาวน์ทาวน์พิตต์สเบิร์ก ถ้าขับรถมา สถานีด้านล่างก็มีที่จอดรถให้บริการฟรี


8. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ Carnegie

พิพิธภัณฑ์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1896 ภายในเก็บตัวอย่างสิ่งของต่างๆ กว่า 22 ล้านชิ้น โดยจะจัดแสดงทีละประมาณ 10,000 ชิ้น ภายในแบ่งออกเป็นแกลเลอรี่ 20 ส่วนซึ่งแสดงทุกอย่างตั้งแต่ชีวิตสัตว์ป่าในทวีปแอฟริกา อเมริกา และอาร์กติก ไปจนถึงสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาบนโลก

เราจะได้ดูสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยา หรือฟอสซิลโบราณ คุณจะได้ชื่นชมทั้งหมดที่สถาบันในพิตต์สเบิร์กนี้ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

National-Aviary-229805.jpg


9. National Aviary
National Aviary เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครและมีสีสันที่สุดในพิตต์สเบิร์ก ด้วยนกกว่า 600 ตัวจาก 200 สายพันธุ์ รวมถึงพันธุ์ที่หายากและเกือบสูญพันธุ์มากมาย มองผ่านกิ่งก้านของต้นไม้ในป่าฝนเขตอบอุ่นและสอดส่ายสายตาหาปีกสีสดของนกแก้วหรือนกแก้วแปซิฟิกที่อยู่ท่ามกลางใบไม้ ในแถบพื้นที่ชุ่มน้ำ คุณจะพบกับนกฟลามิงโก นกกระทุง และนกปากช้อนที่กำลังหาอาหาร รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกับขนาดของอินทรีทะเลที่ Eagle Hall ที่สวนนกแห่งนี้มีอะไรให้ดูมากมายที่จะทำให้ทั้งครอบครัวง่วนไปตลอดเช้าหรือบ่าย

National-Aviary-229797.jpg


ถ้าเกิดหิวขึ้นมาระหว่างเที่ยวชม คุณสามารถไปที่ Kookaburra Kitchen ซึ่งมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายตลอดทั้งวัน

National Aviary ตั้งอยู่ใน West Park ทาง North Side อันเก่าแก่ของพิตต์สเบิร์ก สวนนกนี้เปิดทุกวันและมีค่าธรรมเนียมเข้าชม มีที่จอดรถแบบเสียค่าจอดในบริเวณใกล้เคียง

Senator-John-Heinz-History-Center-229845.jpg10. Senator John Heinz History Center
Heinz History Center เป็นแหล่งรวมความรู้ที่สำคัญสำหรับชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่สนใจศึกษาประวัติศาสตร์อันเข้มข้นของเมืองพิตต์สเบิร์ก คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับบทบาทของผู้อพยพที่มีต่อการก่อร่างสร้างเมืองระดับโลกแห่งนี้ ปีนขึ้นรถรางอันโด่งดังจากสมัยทศวรรษ 1940 และเพลินไปกับการค้นพบประวัติศาสตร์การกีฬาที่หลากหลายของพื้นที่นี้ เวลาตลอดทั้งเช้าหรือบ่ายจะผ่านไปแทบไม่รู้ตัวที่นี่ ด้วยสิ่งของต่างๆ หลายพันชิ้นที่จัดแสดงทั่วทั้ง 6 ชั้นของศูนย์แห่งนี้ ตลอดจนนิทรรศการทั้งแบบถาวรและที่สับเปลี่ยนหมุนเวียน

Pittsburgh-Zoo-And-Ppg-Aquarium-41936.jpg


11. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนสัตว์พิตต์สเบิร์ก

พบกับสัตว์เกือบ 500 สายพันธุ์แบบใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว ณ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนสัตว์ที่สำคัญของประเทศ

ค่าผ่านประตูสวนสัตว์รวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแล้ว คลานลอดอุโมงค์เพื่อชมปลากระเบน แวะชมฉลามในตู้เลี้ยงความสูงเท่าตึกสองชั้น หรือตื่นตาตื่นใจไปกับปลาจากทั่วทุกมุมโลกที่ตู้ปลาหมุน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนสัตว์พิตต์สเบิร์กตั้งอยู่ใน Highland Park ห่างจากดาวน์ทาวน์มาทางตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร มีที่จอดรถฟรีและป้ายจอดรถโดยสาร Port Authority Transit (PAT) ก็อยู่ใกล้ๆ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันขอบคุณพระเจ้า วันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ มีค่าผ่านประตูเล็กน้อย
สถาบันที่แนะนำใน Pittsburgh

English Language Institute (ELI)ที่ University of Pittsburgh

Pirates Game 09-18-09 -005.JPG


            ใครที่สนใจเรียนที่ Pittsburgh สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


ที่มา
https://www.expedia.co.th/Pittsburgh.d601717.Travel
https://th.wikipedia.org/wiki
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 13:40 , Processed in 0.091753 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน