KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1462|ตอบกลับ: 0

South Carolina เสน่ห์เมืองเก่าทางตอนใต้

[คัดลอกลิงก์]

1000

กระทู้

4

ติดตาม

5197

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-5-23 14:47:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-5-23 14:47

Greenville.jpg


                  รัฐ South Carolina ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ติดต่อกับมหาสมุทรแอตแลนติก เมืองหลวงของรัฐ ชื่อ โคลัมเบีย และเมืองสำคัญอื่นคือ ชาร์ลสตัน สินค้าส่งออกหลักของรัฐเซาท์แคโรไลนาในภาคเกษตรกรรม คือ ยาสูบ สัตว์ปีก เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากการทำฟาร์ม ถั่วเหลือง หมู ส่วนสินค้าส่งออกในภาคอุตสาหกรรมคือ สิ่งทอชั้นดี ผลิตภัณฑ์เคมี ผลิตภัณฑ์กระดาษ เครื่องจักรทางอุตสาหกรรม และการท่องเที่ยว รัฐนี้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ค่ะ

iStock_000024065390_Full-800x350.jpg


อากาศในรัฐนี้
มีภูมิอากาศแบบร้อนชื้น  มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30-33 °C ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐ และจะมีอากาศที่เย็นลงในตอนกลางคืนซึ่งอุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 21 °C เป็นรัฐที่มีหิมะตกแต่ไม่ได้ตกมากหนัก โดยหิมะที่ตกโดยเฉลี่ยจะมีความสูงประมาณ 1 นิ้ว

Explore-Columbia-SC-1.jpg


banner_image_original_1398887698.jpg


สถานที่ท่องเที่ยว
1. หาด Myrtle
ที่นี่มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งปี คุณจะได้ท่องเที่ยวชายหาด แม่น้ำ และเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่ามากมาย
หลายคนนึกถึงเมอร์เทิลบีชในฐานะสถานที่พักผ่อนเพราะมีหาดทรายอันงดงาม สนามกอล์ฟหรูหรา และธรรมชาติสวยงาม แม้ว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ในการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลัง แต่เมอร์เทิลบีชก็ไม่ใช่เมืองที่เงียบเหงา ที่นี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างที่จะเขย่าหัวใจคุณให้ตื่นเต้นเร้าใจ พาครอบครัวไปเที่ยวที่สวนสนุกของเมือง แข่งรถรอบๆ Nascar SpeedPark หรือจะซื้อทัวร์ชมจระเข้ก็ได้

myrtle-beach-sc-oceanfront-pier.jpg


2. Hobcaw Barony
Hobcaw Barony มีประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย ในช่วงศตวรรษที่ 18 ถึง 19 พื้นที่ขนาด 43,750 ไร่แห่งนี้เคยเป็นไร่เพาะปลูกข้าว เช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนใหญ่ในแถบนี้ของรัฐเซาท์แคโรไลนา ทัวร์ต่างๆ มีให้บริการตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ มัคคุเทศก์ผู้เชี่ยวชาญจะให้ความรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ นิเวศวิทยาท้องถิ่น และสัตว์ป่าที่สามารถพบได้บนที่ดินผืนนี้ ทั้งนี้ ต้องจองทัวร์ก่อนล่วงหน้าผ่านทางโทรศัพท์หรือทางออนไลน์ก็ได้ มีการจัดกิจกรรมพิเศษประจำปีด้วย ซึ่งมีทั้งกิจกรรมค่ำคืนแห่งการถ่ายภาพ การขี่ม้าท่องเที่ยว และอาหารมื้อเย็นธีมประวัติศาสตร์  Hobcaw Barony ตั้งอยู่ในเมืองจอร์จทาวน์ ซึ่งห่างจากเมืองไมร์เทิลบีชไปทางใต้ประมาณ 56 กิโลเมตร

LCP44742-M.jpg


3. ไร่ Hopsewee
เดิมที ไร่ Hopsewee เคยเป็นไร่เพาะปลูกข้าวมาก่อน ซึ่งบุกเบิกโดย Thomas Lynch Thomas Lynch Jr. ลูกชายของเขา เป็นผู้ลงชื่อในคำประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา แถลงการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ ทรัพย์สินที่ดินนี้มีสภาพเป็นไร่เพาะปลูกข้าวจนกระทั่งเลิกทาสในช่วงกลางศตวรรษที่ 19
ปัจจุบัน สวนของคฤหาสน์ได้รับการตัดตกแต่งอย่างดีเยี่ยม และการตกแต่งภายในก็แวดล้อมไปด้วยเครื่องเรือนหรูหราจากสมัยศตวรรษที่ 18 และ 19 ไกด์จะพาชมห้องทุกห้องในคฤหาสน์แห่งนี้ ตั้งแต่ห้องใต้ดินจนถึงห้องใต้หลังคา

hopsewee-about-entrance-by-mick-schulte.jpg


ไร่ Hopsewee อยู่ห่างจากใจกลางเมืองจอร์จทาวน์เป็นระยะขับรถประมาณ 15 นาที และอยู่ห่างจากเมืองไมร์เทิลบีชไปทางใต้ 80 กิโลเมตร ที่นี่เปิดตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันเสาร์


4. เมืองชาร์ลสตัน
แนะนำให้ใช้ใช้บริการทัวร์รถม้า เพราะคนขับจะสร้างความเพลิดเพลินด้วยเรื่องราวและตำนานเกี่ยวกับเมืองประวัติศาสตร์ทางตอนใต้นี้ ทั้งเรื่องสวน อาคารกลางเมือง และภูตผีปิศาจ

chareston-2.JPG


5. กรีนวิลล์
มีย่านดาวน์ทาวน์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ด้วยสะพานวงกลมที่สามารถมองเห็นหุบเขาที่มีต้นไม้เรียงราย พร้อม Wi-Fi ให้ใช้บริการฟรีนอกจากนี้ ยังมี พิพิธภัณฑ์แห่งรัฐ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ Confederate อุทยานแห่งชาติ Congaree อยู่ในเมืองหลวงที่ชื่อ โคลัมเบีย อีกด้วย

4c5a8f72e388b85f4d775dac5e7def3d.jpg


สถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจ
Agape English Language Institute (AELI)เป็นสถาบันภาษาที่ก่อตั้งมายาวนานที่รัฐ South Carolina มี 2 สาขาคือที่ Columbia และ Greenville เป็นสถาบันภาษาที่มีคุณภาพสูง มีการเรียนการสอนที่สนับสนุนให้นักเรียนสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันโดยอาจารย์ผู้สอนที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง ที่สำคัญ สามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยพาร์ทเนอร์ของทางสถาบันได้โดย ไม่ต้องใช้คะแนน TOEFL


                    ใครที่สนใจเรียนที่ South Carolina สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://th.wikipedia.org/wiki
https://www.expedia.co.th/South-Carolina.d242.Travel
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-11-15 13:44 , Processed in 0.068675 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน