KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1578|ตอบกลับ: 0

Provo ศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและชนบทที่สวยงาม

[คัดลอกลิงก์]

1000

กระทู้

4

ติดตาม

5197

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-4-28 17:40:32 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-4-28 17:36Provo-And-Vicinity-61566.jpg          เมือง Provo อยู่ที่รัฐ Utah ซึ่งเมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมอันอุดมไปด้วยสวนสวยและชนบทที่งดงาม เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย เมืองนี้ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบยูทาห์ กับเชิงเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐยูทาห์ สิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่มีลักษณะไม่สูง ดังนั้น หลายๆ ตำแหน่งของเมืองจึงเปิดรับทัศนียภาพอันตระการตาของภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะและทะเลสาบ

Provo-And-Vicinity-61568.jpg


Provo-And-Vicinity-61571.jpg


สภาพอากาศ
อากาศหนาวมีหิมะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอากาศเย็นๆนะคะและที่นี่ก็ขึ้นเรื่องสกีมากๆค่ะ


Provo-And-Vicinity-61565.jpg


การเดินทางใน Provo
1. Commuter trains ที่เรียกว่า  FrontRunner โดยจะให้บริการที่ Ogden จนถึง Provo จ-ศ จะเปิดให้บริการ 4.30 น. และเสาร์จะเปิด 6.00 น. หยุดให้บริการ ตี 2 และ หยุดวันอาทิตย์ ค่าโดยสารเริ่มที่ $2.50
2. บัส มีชื่อว่า UTA  วิ่ง Salt Lake Valley, Ogden, Utah County และขึ้นไปที่ Brigham City ค่าโดยสารเริ่มที่ $2.50 สายด่วน $5.50 เช็คเส้นทางได้ที่นี่  

แนะนำให้ซื้อบัตร UTA Farepay นะคะ สามารถใช้ได้ทุกอย่างทั้งรถบัสและรถไฟ แถมยังได้ส่วนลดพิเศษอีกด้วย หรือหากซื้อเป็นรายเดือนก็จะขึ้นกี่รอบก็ได้ค่ะ

FAREPAY Card Rates
Local bus                                      $1.50 (Save 40 percent off regular cash fare)
TRAX, Streetcar                            $2.00 (Save 20 percent off regular cash fare)
Express Bus                                  $4.50 (Save 18 percent off regular cash fare)
FrontRunner                                 Save 17-20 percent off regular cash fare เช็คได้ที่นี่สถานที่ท่องเที่ยว
1. อุทยานแห่งชาติทะเลสาบยูทาห์
สามารถตั้งแคมป์ยามค่ำคืนและตกปลาแพนฟิชและปลาดุกในทะเลสาบ ล่องเรือแคนูเล่นกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว หย่อนใจบนเรือใบท่ามกลางสายน้ำที่นิ่งสงบของทะเลสาบน้ำจืด มีเส้นทางเดินป่าหลายเส้นทางเปิดโอกาสให้ได้ชื่นชมทิวทัศน์ของทะเลสาบ


1.jpg2. น้ำตกไบรดัลวีล (Bridal Veil)

อยู่ทางตอนเหนือของเมือง น้ำตกแห่งนี้ที่มีความสูง 185 เมตร เด็กๆ สามารถสนุกกับการเล่นน้ำในแอ่งน้ำที่บริเวณเชิงน้ำตก ท่องไปตามเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม

2.jpg3. ลานสเก็ตน้ำแข็ง Peaks Ice
เด็กๆ สามารถเรียนรู้การเล่นสเก็ตน้ำแข็งโดยครูผู้สอนระดับมืออาชีพ ชมเกมการแข่งขันฮ็อกกี้น้ำแข็งระหว่างทีมท้องถิ่นกับทีมคู่แข่ง ที่แห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2002

3.jpg

UtahValley360


4. สวนน้ำ Seven Peaks

ถือได้ว่ามีขนาดใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับมาคลายร้อนในฤดูร้อน ชุ่มฉ่ำกับความเย็นจากน้ำหรืออาบแดดบนผืนหญ้าเขียวขจี ร้านอาหารหลายแห่งในสถานที่นี้มีบริการอาหารกลางวันที่หลากหลาย

4.jpg5. โพรโวแคนยอน
เป็นพื้นที่หุบเขาที่กว้างใหญ่ซึ่งอยู่ระหว่าง ภูเขาทิมพาโนกอส กับ ภูเขาแคสเคด เก็บภาพทิวทัศน์หลากสีสันของภูเขาที่ปกคลุมด้วยมอส ไปเยือน The Shops at Riverwoods ที่อยู่ถัดจากทางเข้าแคนยอน เพื่อพบกับร้านบูติก ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และบาร์

5.jpg


สถาบันภาษาที่แนะนำใน Provo
Internexus เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกา ชั้นเรียนในโรงเรียนนี้มีขนาดเล็ก มีนักเรียนต่อห้องไม่เกิน 15 คน อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาให้กับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ มีหลายสาขาคือ San Diego, Provo, Orlando, Salt Lake City, Indianapolis, Los Angeles และยังมีสาขาที่ London ประเทศอังกฤษ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


ใครที่สนใจเรียนที่ Provo สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ

เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.expedia.co.th/Provo.d602978.Travel
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-11-15 13:13 , Processed in 0.079546 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน