KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1153|ตอบกลับ: 0

Indianapolis เมืองหลวงแห่งการแข่งขันระดับโลก

[คัดลอกลิงก์]

1000

กระทู้

4

ติดตาม

5197

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-4-25 16:36:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-4-25 16:51


indianapolis (1).jpg


                   Indianapolis หรือเรียกสั้นๆว่า Indy เป็นเมืองที่มีประชากรเยอะเป็นอันดับ 13 ของประเทศ ตั้งอยู่ในรัฐ Indiana และอยู่ห่างจาก Chicago 3 ชม. ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมมากมาย รวมไปถึง Indianapolis Motor Speedway ซึ่งเป็นสนามแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสถานที่จัดการแข่งขันรายการใหญ่ของประเทศ เมืองนี้จึงได้มีชื่อว่า "เมืองหลวงแห่งการแข่งขันระดับโลก" ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในช่วงหน้าร้อนตอนที่มีเทศกาลและฤดูกาลแข่งขัน

Indianapolis-Indiana-TS.jpg


การเดินทางใน Indianapolis
การเดินทางใน Indianapolis เป็นเรื่องง่าย เพราะมีรถโดยสาร IndyGo ให้บริการด้วยบัตรราคาที่ไม่แพง เริ่มต้นที่ $1.75 ครอบคลุมพื้นที่ในเขตตัวเมืองและชานเมือง มีทางจักรยานที่ดีเยี่ยม หรือเป็นที่รู้จักกันว่า Cultural Trail ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการขี่จักรยานและเดินเที่ยว
เส้นทางเดินรถบัส

indianapolis_city_600x400.jpgสภาพอากาศ
มี 4 ฤดู คือ ฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง (หน้าร้อนจะร้อนมาก ๆ คล้ายไทย ส่วนหน้าหนาว มีหิมะตก)

indianapolis.jpg


สถานที่ท่องเที่ยว
1. สวนสัตว์อินเดียแนโพลิส

ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำใน White River State Park อยู่ห่างราว 1.6 กิโลเมตรจากตัวเมืองอินเดียแนโพลิส สวนสัตว์อินเดียแนโพลิสเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ สำหรับทั้งครอบครัว มีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนพฤกษชาติ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงสัตว์หลากหลายชนิด ที่นี่เป็นแหล่งพำนักของสิ่งมีชีวิต 300 สายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในชีวนิเวศห้าประเภทที่มีอาณาบริเวณกว้าง ออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ

1.jpg


2. Indianapolis Motor Speedway
อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 9.5 กิโลเมตร อยู่ในชานเมือง Speedway ที่นี่มีหลายอย่างให้ชมมากมายที่ Indianapolis Motor Speedway นอกเหนือจากอีเวนท์การแข่งขัน ขึ้นรถทัวร์สนามแข่งโดยใช้เวลาเที่ยวชมราว 90 นาทีในการเที่ยวชมหอจับเวลาพาโกดา แท่นสำหรับผู้ชนะและ Yard of Bricks ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังสมัครเข้าร่วม Indy Racing Experience Driving  เพื่อลองขับรถแข่งดูได้

2.jpg


3.Indiana State MuseumIndiana State Museum ที่ตั้งอยู่ใน White River State Park นี้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและวัตถุของอินเดียแนโพลิส ตลอดทั่วทั้งสามชั้นพรั่งพร้อมไปด้วยศิลปวัตถุกว่าห้าแสนชิ้น คุณจะเห็นการจัดแสดงที่สรรหามาจากแหล่งต่างๆ และการแสดงต่างๆ ตั้งแต่ Birth of the Earth ไปจนถึง Pop Culture Wall  และมีการผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ในท้องถิ่นรวมถึงโรงภาพยนตร์ IMAX ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ

3.jpg


4. พิพิธภัณฑ์ศิลปะอินเดียแนโพลิส (IMA)ในปี 1883 สมาคมศิลปะแห่งอินเดียแนโพลิสได้จัดนิทรรศการแสดงงานศิลป์ 453 ชิ้น ตลอดหนึ่งศตวรรษให้หลัง สมาคมเล็กๆ แห่งนั้นได้เติบโตอยู่ในพิพิธภัณฑ์ระดับโลกด้วยผลงาน 54,000 ชิ้นในชื่อพิพิธภัณฑ์ศิลปะอินเดียแนโพลิส (Indianapolis Museum of Art (IMA)) พื้นที่ทั้งสี่ชั้นของพิพิธภัณฑ์ สิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์และสวนต่างๆ จะพาคุณผจญภัยในช่วง 5,000 ปีก่อนผ่านงานศิลปะของอเมริกา ยุโรป เอเชียและแอฟริกา
พิพิธภัณฑ์ศิลปะอินเดียแนโพลิสตั้งอยู่ทางเหนือของตัวเมืองอินเดียแนโพลิสห่างไปราว 8 กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์และสวนรอบๆ เปิดให้เข้าชมทุกวันและเข้าชมฟรี

4.jpg5. Eagle Creek Park
Eagle Creek Park เป็นสวนสาธารณะในแถบชานเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกา สวนสาธารณะยาว  16 กม. ที่นี่เขตคุ้มครองทางธรรมชาติเพื่อชมกวาง บีเวอร์ ตัวมิงค์และนกนานาพันธุ์ อีกทั้งสวนแห่งนี้ยังมีเส้นทางในเขตพื้นที่ห่างไกลชั้นเลิศและทะเลสาบสำหรับว่ายน้ำและล่องเรือ

5.jpg


6. White River State Park
ที่นี่เป็นที่จัดแสดงชุดงานศิลปะที่ดีที่สุดของชาวอินเดียแดงในประเทศและมีศิลปวัตถุอย่างเช่นเครื่องเพชรพลอย แผ่นรองอานม้า เครื่องแต่งกายและอาวุธยุธโธปกรณ์ มีศิลปวัตถุจัดแสดงมากกว่า 500,000 ชิ้นตั้งแต่ฟอสซิลไปจนถึงสินค้าบริโภคในอดีตตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1950

6.jpg


7. อนุสรณ์สงครามอินเดียนาอนุสรณ์สงครามอินเดียนาเป็นส่วนหนึ่งในย่านประวัติศาสตร์ที่ครองพื้นที่หลายช่วงตึกในตัวเมืองอินเดียแนโพลิส บริเวณลานกว้างของอนุสรณ์สงครามอินเดียนากว้าง 24 เอเคอร์ (9 เฮกตาร์) จำลองมาจากอนุสรณ์สถานแห่งชาติในวอชิงตัน ดี.ซี. ทั้งแผนผังโครงสร้างและความสำคัญระดับชาติ บริเวณลานกว้างแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่ 1 และใช้เป็นที่ตั้งกองบัญชาการของกองทหารอเมริกา ปัจจุบันที่แห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สองแห่ง สวนสามแห่ง อนุสาวรีย์วีรกรรมที่สูงตระหง่านรวมถึงน้ำพุและรูปแกะสลักต่างๆ

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันพุธถึงวันอาทิตย์และเข้าชมได้ฟรี

7.jpg
สถาบันภาษาที่แนะนำใน Indianapolis
Internexus เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกา ชั้นเรียนในโรงเรียนนี้มีขนาดเล็ก มีนักเรียนต่อห้องไม่เกิน 15 คน อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาให้กับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ มีหลายสาขาคือ San Diego, Provo, Orlando, Salt Lake City, Indianapolis, Los Angeles และยังมีสาขาที่ London ประเทศอังกฤษ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

12806213_10153270032561851_5544983698801194354_n-300x225.jpg


                ใครที่สนใจเรียนที่ Indianapolis สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.indygo.net/route/
https://www.expedia.co.th/Indianapolis.d178266.Travel


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-11-15 13:56 , Processed in 0.112548 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน