KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1701|ตอบกลับ: 0

วิธีการอยู่อย่างประหยัดสำหรับนักเรียนในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-9-12 11:49:44 |ดูโพสต์ทั้งหมด
save.jpg
So Over This


                         การมาเรียนที่อเมริกา เราอาจต้องดูแลตัวเองในทุก ๆ เรื่อง รวมไปถึงเรื่องเงินด้วยนะคะ วันนี้ทาง Khon Thai America มีแนวทางการประหยัดง่าย ๆ มาฝากค่ะ

1. ตั้งงบให้กับทุกอย่าง
ให้ตั้งงบไว้เลยว่าเดือนนี้จะใช้เงินทำอะไรบ้าง เช่น ไปดูหนัง, ขนม, หนังสือ, ข้าวของเครื่องใช้, ท่องเที่ยว เป็นต้น ถ้าเราตั้งงบไว้ได้ ก็จะทำให้เราไม่ใช้เงินออกนอกลู่นอกทางจนเกินไป และไม่รู้สึกถูกบังคับมากเกินไปด้วย ส่วนแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจในการตั้งงบแต่ละเดือนก็จะมี Mint, Toshl Finance, Check ซึ่งโหลดได้ทั้ง iOs และ Android

1.jpg

Moneycontrol


2. เลือกซื้อหนังสือมือสอง และขายเล่มเก่าที่ไม่อ่านแล้ว
ในเว็บ Amazon จะมี Text Book ที่ใช้แล้วอยู่มากมาย ลองเสิร์ช Amazon for used textbooks ดูนะคะ ส่วนหนังสือที่เราไม่อ่านแล้วก็เอามาขายบน Amazon ได้ค่ะ นอกจากนี้ การแลกเปลี่ยนหนังสือกันอ่าน ก็ช่วยให้ประหยัดได้อีกทางนะคะ

2.jpg
Test Study Guides


3. มองหาอาหารที่มีส่วนลดพิเศษ
บัตรนักเรียนของเรามีค่ามาก ควรพกไปด้วยทุกหนแห่ง ซึ่งหมายถึงว่า เราจะได้ส่วนลดพิเศษจากร้านต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น ที่ New York จะมีร้านที่มีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับนักเรียนเต็มไปหมดเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเข้าพิิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ โดยได้ส่วนลดพิเศษได้เยอะแยะมากมายอีกด้วย

3.jpg
ISIC


4. มองหาความสนุกที่ทำได้ฟรี

การออกไปเที่ยวข้างนอกบ่อย ๆ อาจจะทำให้เราเผลอใช้เงินเยอะเกินได้ บางครั้งเราควรที่จะหากิจกรรมที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะบ้าง เช่น ชวนเพื่อนมาเล่นเกมที่ห้องหรือนอนดูซีรีย์ที่ห้องก็ได้ค่ะ

4.jpg
kaunozinios.lt


5. ระวังการซื้อออนไลน์ที่ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ
ในปัจจุบัน ใคร ๆ ก็ซื้อผ่านเว็บไซต์เพราะมันสะดวกใช่มั้ยคะ แต่ความสะดวกสบายนั้นอาจทำให้เราเผลอกดสั่งของไม่จำเป็น รู้สึกตัวอีกทีก็ปาไป $100 แล้ว และควรระวังการสมัครสมาชิกนิตยสารรายเดือนต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้อ่านหรอกค่ะ

5.png
Panda Security


6. ทำอาหารกินเอง
การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุกและสามารถสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ  ได้เอง เราอาจจะไปซื้อวัตถุดิบที่ลดราคามาจากซุปเปอร์มาร์เกตและทำอาหารชั้นเลิศเองได้ คำแนะนำคือ ก่อนไปซื้อวัตถุดิบ ควรวางแผนเมนูและบัตเจตก่อนนะคะ พยายามอย่าให้มีวัตถุดิบที่ซื้อมาเหลือทิ้งมากที่สุด

6.jpg
The Telegraph7. พยายามจ่ายเงินสด
การจ่ายด้วยบัตรเดบิตทำให้เราคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้ (บางคนมีเงินในบัญชีเยอะก็ซื้อแหลก) ถ้าการคุมการซื้อเป็นเรื่องยากเกินไป ลองเปลี่ยนวิธีมาจ่ายเงินสดนะคะ

7.jpg
Business


8. ระวังป้าย "ราคาแค่ $5"
เพราะเจ้าป้ายนี้เองทำให้เราวิ่งปรู๊ดดดด ไปหามันอย่างเร็ว รู้ตัวอีกทีก็หมดไป $30 แล้ว บางครั้งของที่ซื้อก็ไม่ได้จำเป็นกับเราในตอนนั้นเลย แต่ก็อย่างว่า ผู้หญิงเรามักพ่ายแพ้ต่อของเซลล์ เพราะฉะนั้น จงระวังให้ดี ><

8.jpg
Shimmer & Sparkle


                นี่คือเทคนิคการประหยัดเล็ก ๆน้อย ๆ ที่นำมาฝากกันนะคะ ใครมีเทคนิคอะไรดี ๆ แชร์ได้น๊า ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
http://www.forbes.com/sites/magg ... world/#24a67f486d33

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 13:38 , Processed in 0.085984 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน