KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 16169|ตอบกลับ: 3

ขอวีซ่ามาอเมริกายากเกินไปไหม?

[คัดลอกลิงก์]

71

กระทู้

16

ติดตาม

2694

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2013-1-24 06:33:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด
diretor-de-filme-que-leiloou-virgem-tem-visto-negado-no-brasil542x304_63431aicit.jpg


หลายๆคนอาจจะเคยอ่านกระทู้พันทิพเรื่องการทำวีซ่ามาอเมริกานะครับ ว่าวีซ่าอเมริกาจัดเป็นวีซ่าปราบเซียนเลยที่เดียว เคยอ่านเจอว่า มีเงินในบัญชี 10 ล้านบาท กลับขอวีซ่าไม่ผ่าน ลูกคนใหญ่คนโตระดีบอธิการบดีมหาวิทยาลัย ขอวีซ่าไม่ผ่านก็มี ทำให้หลายๆคนอาจจะกลัวไปเลยว่า วีซ่าอเมริกาขอยาก แต่อะไรเป็นเหตุผลที่สถานทูตไม่ approve วีซ่าให้หลายๆคน?

ทุกอย่างมีเหตุผลครับ อยากให้ทุกคนที่กำลังคิดที่จะมาศึกษาต่อที่อเมริกาเตรียมตัวเรื่องวีซ่าให้ดีๆเลยครับ สำคัญยิ่งกว่าจะเรียนที่ไหน พักที่ไหน เพราะถ้ามาถึงแล้วย้ายได้ตลอดเวลาครับถ้าไม่ชอบใจ ไม่ได้เสียเวลาอะไร แต่ถ้าวีซ่าไม่ผ่านอย่างเดียว ทุกอย่างที่วางแผนไว้ก๋จะไม่ได้ทนะครับ

เหตุผลอะไรที่ทำให้ขอวีซ่าไม่ผ่าน? เท่าที่สำรวจมาเหตุผลหลักอย่างนึงคือการกรอกใบสมัครวีซ่า DS160 หลายๆคนกรอกเองแล้วใส่ข้อมูลแล้วดูไม่น่าเชื่อถือ หรือเอเจนซี่บางที่กรอกให้ ใส่ข้อมูลเกินความจริงเช่นในเรื่องรายได้ ทำให้ไม่ผ่านตั้งแต่ใบสมัครแล้วครับ เคยได้ยินมาว่า เจ้าหน้าที่สัมภาษณยิง BAR CODE ตรงใบสมัครก็จะบอกได้แล้วว่าคนนี้มีโอกาศผ่่านกี่เปอร์เซนต์ เพราะมีการกรองหลายขั้นตอนก่อนสัมภาษณ์ จะสังเกตุได้ว่าบางคนเจ้าหน้าที่แทบไม่ถามอะไรเลย ออกวีซ่านักเรียนให้ 5 ปีทันที ดังนั้นทางเราแนะนำว่า "ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ไม่ควรกรอก DS160 เอง"

อีกเหตุผลนึงคือการเตรียมเอกสารไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ หรือบางทีนำหลักฐานบางอย่างไปแสดงที่แทนจะทำให้เพิ่มโอกาศได้วีซ่า กลับกลายเป็นทำให้หมดโอกาศไปทันที ซึ่งแต่ละคนจัดเตรียมเอกสารไม่เหมือนกัน ต้องพิจารณาเป็นรายบุคล คนอเมริกันถูกฝึกมาให้ยึดถือเอกสารเป็นหลัก ดังนั้นผู้สมัครขอวีซ่าต้องมีหลักฐานและเอกสารทุกอย่างพร้อม เมื่อเจ้าหน่าที่ถามต้องมีแสดงให้ทันที หลายๆคนเข้าไปสัมภาษณ์ก็ถูกเจ้าหน้าคอมเมนท์มาว่าเอกสารไม่ครบ และให้กลับมาขอให้ เตรียมเอกสารใหม่ บางคนหนักๆโดนปั๊ม reject ไปเลย แปลว่าไม่ออกวีซ่าให้ กรณีนี้โอกาศขอครั้งต่อไปมีน้อยมากๆเลยครับ
อีกอย่างเรื่องการเตรียมตัวเข้าสัมภาษณ์ ไม่ใช่แบบไปสบายๆ ไม่เตรียมอะไรไปเลยนะครับ ต้องเตรียมความพร้อมกันให้ดีๆเลย เช่นเรื่อง เตรียมคำตอบสำหรับคำถามต่างๆ และอื่นๆ

มีนักเรียนหลายๆคนสอบถามเข้ามาเรื่องการศึกษาต่อที่อเมริกา หลายๆคนเคร่งเครียดกับการหาที่เรียน ที่พักเป็นอย่างมาก แต่น่าแปลกใจที่ไม่ค่อยมีใครสนใจเรื่องการขอวีซ่าเป็นหลัก ซึ่งจริงๆแล้ว โรงเรียน ที่พัก หรือแม้กระทั่งรัฐที่จะเรียน สามารถย้ายได้ตลอดเวลา ไม่ได้เสียเวลาอะไรมาก ถ้ามีวีซ่าสามารถเดินทางมาอเมริกาได้แล้ว เรื่องที่เรียนและอื่นๆไม่ใช่เรื่องยากเลย บางคนมา 6 เดือนย้าย โรงเรียนภาษาทุก 2 เดือน เอาจนพอใจ อเมริกาคนไทยเยอะครับ ชวยเหลือกันไม่ยาก แต่ถ้าเราไม่สามารถทำวีซ่าผ่านได้ เรื่องที่เรียน ที่พักที่เตรียมไว้ก็เหมือนสูญเปล่านะครับ และมีบางคนที่มั่นใจถึงขนาดจ่ายค่าเทอม ค่าที่พักไปล่วงหน้าก่อนทำวีซ่าผ่าน เสียเงินฟรีกันไปเยอะแล้วนะครับ ถึงขอคืนได้ ก็อาจจะได้ไม่เต็มร้อย

สำหรับคนที่กำลังจะมาเรียนต่ออเมริกา ไม่ว่าจะในระดับไหน ขอให้คำนึงเรื่องวีซ่าเป็นหลักก่อนนะครัเขียนโดย Livekernelevent : www.KhonThaiAmeica.comรับให้คำปรึกษาและช่วยดำเนินการเรื่องการทำวีซ่านักเรียน (อเมริกา)

109

กระทู้

25

ติดตาม

3099

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2013-6-14 10:14:18 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้าเตรียมตัวดีๆ หลักฐานพร้อมรับรองว่าไม่มีปัญหาแน่ๆค่ะ

0

กระทู้

0

ติดตาม

9

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 2013-9-13 17:25:46 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอนนี้ผมไม่มีข้อมูลเลยครับ อยากสอบถามว่าต้องใช้อะไรบ้าง ขอบคุณมากครับ

71

กระทู้

16

ติดตาม

2694

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2013-9-14 00:01:57 |ดูโพสต์ทั้งหมด
millcrown ตอบกลับเมื่อ 2013-9-13 17:25
ตอนนี้ผมไม่มีข้อมูลเลยครับ อยากสอบถามว่าต้องใช้อะไ ...

ข้อมูลการขอวีซ่าอเมริกาเกือบทั้งหมดอยู่หมวดนี้นะครับ http://www.khonthaiamerica.com/f ... umdisplay&fid=2 คิดว่าน่าจะครบลองไล่ๆอ่านนะครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2022-10-1 18:57 , Processed in 0.066810 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน