NESE

NESE ตั้งอยู่ที่เมือง Boston,MA ติดกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในใจกลาง Harvard Square ใน Cambridge  เป็นสถาบันสอนภาษาคุณภาพเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ต้องการเรียนต่อ ระดับมหาวิทยาลัย อ.ผู้สอนจบจากมหาวิทยาลัยระดับ Top 10

NESE ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในใจกลาง Harvard Square ใน Cambridge อยู่ห่างจากสถานีรถไฟและสถานีรถประจำทางเพียง 100 เมตร และ 10 นาทีจากใจกลางเมืองบอสตัน

สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ นอกจากที่นี่จะได้รับมาตรฐานจาก ACCET แล้ว อาจารย์ผู้สอนที่แต่ละคนระดับหัวกะทิทั้งนั้น  NESE สามารถหาอาจารย์ปริญญาโทหรือเอกจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโดดเด่นที่สุดในสหรัฐอเมริกา เช่น Harvard, Yale, Columbia และมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ มาสอน ดังนั้น สถาบัน NESE จึงประกอบด้วยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เพียบพร้อมด้วยความรู้และประสบการณ์เป็นเลิศในการสอนนักศึกษา และได้รับคัดเลือกเป็นพิเศษจาก NESE

จุดเด่นของ Nese

  1. NESE ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในใจกลางฮาร์วาร์ดสแควร์ในแคมบริดจ์
  2. อยู่ห่างจากสถานีรถไฟและสถานีรถประจำทางเพียง 100 เมตร และ 10 นาทีจากใจกลางเมืองบอสตัน
  3. อยู่ห่างจากเคปคอด แหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามทางประวัติศาสตร์ แหล่งเล่นสกี และแหล่งแล่นเรือเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง
  4. อาจารย์ได้รับปริญญามาจากมหาวิทยาลัย Harvard, Yale, Columbia, และมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ
  5. มีนักเรียนโดยเฉลี่ยทั้งหมด 12 คน ต่อห้อง
  6. เลือกหลักสูตรวิชาเลือกและหลักสูตรหลังเลิกเรียนได้
  7. เริ่มเรียนภาษาอังกฤษได้ตามเวลาที่เหมาะสมกับตารางเวลาของนักเรียน
  8. ให้คำปรึกษาและบริการต่างๆ แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย
  9. NESE พานักศึกษาเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์ โรงละคร ชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และการแข่งขันกีฬา  รวมทั้งไปชมบริษัทนานาชาติด้วย

หลักสูตรพิเศษทั้งสองได้รวมหลักสูตรเตรียมสอบTOEFL® หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ภาษาอังกฤษเพื่อกฎหมาย การพูดออกเสียงภาษาอังกฤษ และการเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย นอกจากนี้ นักศึกษา NESE ระดับ Advanced   ยังมีสิทธิ์เรียนวิชาที่สนใจพิเศษใน “ Harvard Extension School ” หรือวิทยาลัยเขตอื่นๆ (หมายเหตุ: ต้องมีนักศึกษาอย่างน้อยห้าท่านจึงลงทะเบียนเปิดชั้นพิเศษหลังเวลาเรียนที่ NESE ได้)

หลังจากจบการเรียนแต่ละภาค นักศึกษาจะได้รับ transcript แสดงผลการเรียนจาก NESE ซึ่งระบุรายละเอียดเกี่ยวกับทักษะภาษาอังกฤษและผลสำเร็จในการศึกษา รวมทั้งระดับความชำนาญต่างๆ พร้อมกับใบรับรองการเข้าเรียนตามโปรแกรม ผู้ที่จบหลักสูตรระดับ Advance จะได้รับประกาศนียบัตรจาก NESE (NESE Diploma) และในกรณีที่สอบได้คะแนนดีเยี่ยม จะได้รับการรับรองให้เป็นนักศึกษา “เกียรตินิยม” โดยจะประกาศไว้ใน transcript  แสดงผลการเรียนที่รับมอบจาก NESE

หลักสูตร Intensive or Semi-Intensive Instruction Five Days per Week

หลักสูตรเร่งรัดของ NESE แยกออกเป็นชั้นเรียน 10 ระดับ ทุกระดับนักศึกษาต้องเข้าเรียน ทุกวัน โดยเลือกเรียนในช่วงเวลา 9:00 น. ถึง 15:15 น. (หลักสูตรเร่งรัด) หรือเวลา 9:00 น. ถึง 12:30 น. (หลักสูตรกึ่งเร่งรัด) นอกจากนี้ ยังสามารถเรียนในหลักสูตรหลัง-เวลาเรียน หรือหลักสูตรให้เลือกอีกมากมายตามวัตถุประสงค์ของนักศึกษา

เตรียมสอบ TOEFL®
เป็นหลักสูตรเร่งรัดที่สร้างสรรค์พิเศษสุดเพื่อให้มั่นใจว่า นักศึกษาต้องได้คะแนนสูงในการสอบ TOEFL® ซึ่งในห้องเรียน จะฝึกทักษะให้นักศึกษาอย่างเข้มข้นลึกซึ้ง ได้เรียนรู้เทคนิคการสอบ ทดลองทำแบบฝึกหัดข้อสอบจนชำนาญเพื่อเพิ่มความมั่นใจในเวลาสอบจริง และเนื่องจากแต่ละชั้นเรียนมีนักศึกษาจำนวนน้อย นักศึกษาจึงมีโอกาสมุ่งเน้นอย่างจริงจังที่จะแก้ไขจุดอ่อน เพื่อเพิ่มคะแนนการสอบให้สูงยิ่งขึ้น ส่วนการสอบ TOEFL® เพื่อเข้าเรียนในสถาบันศึกษาต่างๆ นั้น NESE จัดให้นักศึกษาที่สนใจได้เข้าสอบทั้งในระดับกลางและระดับสูงเป็นประจำทุกเดือน


เตรียมเข้ามหาวิทยาลัย

หลักสูตรนี้สอนวิธีทำรายงานการวิจัย รายงานวิชาการต่างๆ เขียนบทความแสดงคิดเห็นในระดับมาตรฐานที่มหาวิทยาลัยต้องการ นักศึกษาได้เรียนรู้การใช้ห้องสมุดอเมริกันเพื่องานวิจัยอย่างชำนาญ สามารถทำงานที่รับมอบหมายจากชั้นเรียนได้ดี โดยสามารถทำรายงานการวิจัย ประกอบด้วยเชิงอรรถและรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์

สิทธิพิเศษและกิจกรรมอื่นๆสำหรับ นักศึกษา NESE

นักศึกษาทั้งหมดใน NESE จะมีสิทธิ์เข้าร่วมในศูนย์ฝึกกายบริหาร (Fitness Center) ของสถาบัน MIT (สถาบันเทคโนโลยี่รัฐแมสซาชูเซตส์) แล้ว นักศึกษาวิชาชีพของ NESE ยังมีอภิสิทธิ์เข้าร่วมในสโมสรWellbridge Athletic Club (สโมสร นักกีฬาเวลล์บริดจ์)
อีกด้วย เวลล์บริดจ์อยู่ติดกับโรงเรียนรัฐบาลฮาร์วาร์ด เจเอฟเค และ ห่างจาก NESE เพียงใช้เวลาเดิน 3 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในเวลล์บริดจ์ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ เครื่องออกกำลังกาย เครื่องยกน้ำหนัก สตูดิโอเพื่อฝึกออกกำลังกาย สระน้ำวน ห้องอบไอน้ำ ห้องนวดเพื่อสุขภาพ และห้องฝึกส่วนตัว และถึงแม้ว่า การเข้าร่วมในกิจกรรม ในเวลล์บริดจ์ต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่นักศึกษาวิชาชีพของ NESE มีสิทธิ์รับส่วนลดพิเศษ

               นอกจากการเรียนที่เข้มข้นแล้ว NESE ยังมีกิจกรรมอื่นๆด้วย NESE นำนักศึกษาเข้าชมพิพิธภัณฑ์บอสตัน มหาวิทยาลัย โรงละคร การแข่งขันกีฬา สถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ และบริษัทข้ามชาติต่างๆ นักศึกษาจะตื่นตะลึงกับปลาวาฬยักษ์ขนาดมหึมา ความอลังการของเรือ Mayflower อันลือนามในขณะเดินทางไปเที่ยว Plymouth Plantation (หนึ่งในหมู่บ้านแห่งแรกของประเทศสหรัฐอเมริกา) นักศึกษาจะได้ไปเชียร์การแข่งขันระหว่างทีม Boston Red Sox กับทีม Boston Celtics และสนุกสนานกับการเล่นสกีบนเนิน Black Diamond (หรือเรียนรู้การเล่นสกีที่เนิน Bunny) บนยอดเขา Sunapee ในนิวแฮมป์เชียร์

 

 

 

Business English
ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

หลักสูตรเร่งรัดนี้ สถาบันเสนอให้นักศึกษาเรียนวิชาธุรกิจเฉพาะ ธุรกิจภายในประเทศ หรือธุรกิจระหว่างประเทศ รวมทั้งเรียนรู้สถานการณ์ด้านธุรกิจต่างๆ โดยรับประโยชน์เต็มที่จากตำราเรียน วีดีโอ และการอภิปราย เพื่อปรับปรุงพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว รวมทั้งฝึกความรู้ความชำนาญด้านธุรกิจต่างๆ เช่น การเขียนจดหมายธุรกิจ การตลาด วางแผนกลยุทธ์ การเงิน การพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศและพัฒนาทรัพยากรบุคคล ได้เรียนวิธีเขียนจดหมายจากตำราเรียน การเขียนจดหมายระดับนักบริหารของฮาร์วาร์ด วิธีบริหารจัดการสมัยใหม่ เรียนรู้จากนิตยสารธุรกิจประจำสัปดาห์ และ จากสื่อทันสมัยมากมาย เนื่องจาก NESE มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับวิทยาลัยธุรกิจคองคอร์ด (เดิมชื่อ วิทยาลัยธุรกิจ เดอะ อาร์เธอร์ ดี. ลิตเติล) นักศึกษาที่สำเร็จหลักสูตรธุรกิจภาษาอังกฤษโดยสอบได้คะแนนดี มีสิทธิ์เข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยธุรกิจ คองคอร์ด ในระดับปริญญาโท ภาควิชาวิทยาการธุรกิจ หลักสูตรหนึ่งปี โดยไม่ต้องสอบTOEFL®

ตารางเรียน

  ตารางเรียน Nese 1

ตารางเรียน Nese 2

ตารางเรียน Nese 3

อ่านต่อที่ NESE บอสตัน สถาบันสอนภาษาคุณภาพคับแก้ว เหมาะมากถ้าต้องการเรียนต่อมหาวิทยาลัย

 

Comments are closed.