KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 5444|ตอบกลับ: 0

Boston เมืองสงบและสวยงามตามแบบฉบับของเมืองเก่าในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6160

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-9-22 18:10:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-11-28 11:43

boston-1977008_960_720.jpg


           Boston เป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ในสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด มั่งคั่งที่สุด และมีวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ การศึกษา สถานพยาบาล การเงิน และเทคโนโลยี ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่งในเมืองบอสตัน โดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และยังมีมหาวิทยาลัยที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยบอสตัน วิทยาลัยบอสตัน มหาวิทยาลัยทัฟส์ และ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์


boston-1982421_960_720.jpg


            Boston เป็นเมืองที่มีความสงบและสวยงามตามแบบฉบับของเมืองเก่า นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นประวัติศาสตร์ยังมีพิพิธภัณฑ์ดี ๆ อีกมากมายอีกด้วยค่ะ  

boston-2444064_960_720.jpg

อากาศใน Boston
หน้าหนาว (เดือนธันวาคม-ต้นเดือนมีนาคม) อากาศจะหนาวมากและมีหิมะตก ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (กลางเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน) อากาศจะเย็นนิดๆ กำลังสบาย หน้าร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) ซึ่งเป็นช่วงอบอุ่นที่สุดของปี อากาศจะอยู่ราว 20 – 30 องศา และในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กลางเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อากาศจะเริ่มเย็นลงแต่ก็ยังสบายๆ ประมาณ 15-23 องศา และเป็นช่วงชมใบไม้แดงยอดนิยมแห่งปี

boston_subway_map.jpg


การเดินทางใน Boston
ที่ Boston การเดินทางสะดวกสบายมาก ๆ ค่ะ ระบบขนส่งของ Boston มีเจ้าเดียวคือMBTA (Massachusetts Bay Transportation Authority)  มีทั้งรถบัส เรือเฟอร์รี่-ชัตเตอร์น้ำ (Water Shuttle) รถไฟ รถไฟใต้ดิน ส่วนหากจะเดินทางระหว่างเมืองก็ะมี Amtrak ค่ะ แล้วแผนที่การเดินทางของ Boston ก็มีหลายสีอีก มาดูกันคร่าว ๆ เลยค่ะ

1. Commuter Rail หรือรถไฟ จะเป็นสายสีม่วง มีอยู่สีเดียว ค่าตั๋วจะอยู่ที่ $2.25 - $12.50  ส่วนบัตรรายเดือนจะเริ่มต้นที่ $84.50 - $398.25 จะครอบคลุมทุก ๆ รถบัสและ Inner Harbor Ferry

rail-spider.png


2. Subway รถไฟใต้ดิน จะมี 5 สี คือ สายสีฟ้า สายสีเขียว สายสีส้ม สายสีแดง และสายสีเทา หากมีบัตร CharlieCard ค่าตั๋วเริ่มต้นที่ $2.25 ถ้าจ่ายเงินสดเริ่มต้นที่ $2.75 แล้วก็จะมี LinkPass ซึ่งขึ้น Subway ได้ไม่จำกัดและบัตรนี้จะครอบคลุม Local Bus ด้วย


subway-spider.png


3. Bus  หากมี CharlieCard ราคาจะเริ่มต้นที่ $1.70 หากไม่มีจะเริ่มต้นที่ $2.00 ส่วน Bus Pass รายเดือน $55.00 และ $84.50 สำหรับ LinkPass ซึ่งขึ้น Subway และ Local Bus ได้ไม่จำกัด


Untitled.png

ตัวอย่างตารางรถบัส

4. Boat  
เส้นทาง Commuter Boat :F1 - Hingham - Boston
F2H - Hingham - Hull - Logan Airpot - Boston
เส้นทาง Inner Harbor Ferry :
F4 - Charlestown - Boston


ferry-spider.png


ราคาตั๋วเริ่มต้นสำหรับ Inner Harbor Ferry คือ $3.50, Commuter Boat $9.25, Hingham or Hull to Logan Airport $18.50,


boston-1631460_960_720.jpg


สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ
1. Freedom Trail เราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาโดยการเดินบน Freedom trailระยะทาง 2.5 ไมลส์ ที่บอกกล่าวประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ๆ ที่ทำให้เกิดประเทศสหรัฐอเมริกาได้ที่นี่
2. Faneuil and Quincy Market เป็นตลาดเก่าแก่ประจำเมือง แบ่งเป็นตลาดฝั่งใต้ (South Market) ตลาดฝั่งเหนือ (North Market) และตลาดควินซี่ (Quincy) เป็นแหล่งร้านกาแฟ ร้านขนมมากมาย รวมทั้งยังเป็นแหล่งงานฝีมือสินค้าพื้นเมืองและงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่น
3. New England Aquarium ตื่นเต้นไปกับโลกใต้น้ำที่น่าอัศจรรย์และสนุกไปกับภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับปลาฉลามและเพนกวินที่โรงภาพยนตร์ IMAX ที่สำคัญที่สุด คือ เป็นอะควาเรียมที่มีแทงค์ปลาฉลามที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย
4. Boston Public Garden สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณจุดเริ่มต้นของ “เส้นทางเดินแห่งอิสรภาพ (FreedomTrail)” เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะแห่งประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ สวนแห่งนี้เป็นที่พักผ่อนและเป็นสถานที่จัดงานรื่นเริงและเทศกาลต่างๆ ของเมืองตลอดปี
5. Museum of Science พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก มีส่วนของหอดาราศาสตร์ขนาดใหญ่ จัดแสดงทั้งประวัติศาสตร์ โบราณคดีและวิทยาศาสตร์ทุกแขนง
6. Museum of Fine Arts Boston มีคอลเลคชั่นงานศิลปะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ขึ้นชื่อเรื่องการจัดแสดงงานศิลปะแนวอิมเพรสชั่นชั้นเยี่ยมและเป็นที่จัดเก็บสมบัติโบราณสำคัญๆ หลายชิ้นจากแหล่งประวัติศาสตร์รอบโลก
7. Isabella Stewart Gardner Museum  จัดแสดงไม้ดอกไม้ประดับสวยงามมากมายในอาคารเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 รวมไปถึงของสะสมมีค่าจำพวกงานศิลปะ งานกระเบื้อง ปูนปั้น เฟอร์นิเจอร์แอนทีคชั้นดี หนังสือหายาก งานฝีมือและอีกมากมายของมาดามการ์ดเนอร์
8. Harvard Art Museum and Museum of Natural History  พิพิธภัณฑ์เก่าแก่แห่งมหาวิทยาลัยชื่อดังของโลก ในเขตนี้จะมีทั้งส่วนของอาคารเรียน และพิพิธภัณฑ์ 2 แห่ง
9. Beacon Hill ย่านเก่าแก่ของบอสตัน แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก ส่วนใต้ (South Side) เป็นเขตของผู้มีอันจะกินในอดีต เป็นเขตเมืองเก่าที่เป็นแหล่งงานศิลปะและสินค้าแอนทีคขึ้นชื่อ อีกส่วนซึ่งอยู่ทางเหนือ (North Side) เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ของชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่เข้ามาตั้งรกรากในเมืองนี้ มีถนนประวัติศาสตร์แห่งการปลดปล่อยทาสและการเปลี่ยนแปลงความเหลื่อมล้ำของชนชั้นสีผิว
10. Downtown Crossing ย่านช้อปปิ้งอีกแห่งของเมือง มีทั้งห้างสรรพสินค้าและแผงลอยมากมาย

boston-public-library-85885_960_720.jpg
Boston Public Library


สถาบันสอนภาษาที่แนะนำ
- NESE อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในใจกลาง Harvard Square ใน Cambridge  อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- Embassy English  สถาบันที่มีชื่อเสียงระดับดีมากได้รับการการันตีคุณภาพและรางวัลจากหลายองค์กร อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- Kaplan สถาบันสอนภาษาที่มีชื่อเสียงและนักเรียน 94% พึงพอใจกับการเรียนที่ Kaplan อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- GEOS โรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนทั่วโลก อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- LSI Language Studies International  สถาบันภาษาที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1965 มีสาขามากมายทั่วโลก อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- BSML มีประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษมากกว่า 90 ปี อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- EC English สถาบันสอนภาษาที่มีสาขาอยู่หลายประเทศ อ่านรีวิวสถาบันได้ที่นี่เลยค่ะ
- Stafford House (Intrax)  รายละเอียดเพิ่มเติม
- FLS Boston Commons สถาบันสอนภาษา FLS สถาบันสอนภาษาที่ได้รับมาตรฐานการเรียนการสอนจากหลายองค์กร  รีวิวสถาบัน
- FLS Fisher College สถาบันสอนภาษา FLS สถาบันสอนภาษาที่ได้รับมาตรฐานการเรียนการสอนจากหลายองค์กร  รีวิวสถาบัน
- ELC English Language Center เป็นสถาบันสอนภาษาที่ได้รับมาตรฐาน รีวิวสถาบัน
- Boston Academy of English (BAE) มีหลักสูตรการสอนที่ที่ได้มาตรฐานสูง รีวิวสถาบัน
- ONCAMPUS เรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อเมริกาได้ 100%  รีวิวสถาบัน
- Talk International School of Languages เน้นการเรียนที่ต้องฝึกจากประสบการณ์จริงและบรรยากาศแบบกันเอง รีวิวสถาบัน
- CATS Academy Boston เป็นโรงเรียนมัธยมเอกชนที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 60 ปี อยู่ใน Newton (อยู่ไม่ไกลจาก Boston)  รีวิวสถาบัน


boston-2629208_960_720.jpg      ใครที่สนใจเรียนภาษาที่ Boston สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice:KhonThaiAmerica

ที่มา https://th.wikipedia.org/wiki
https://www.skyscanner.co.th/new ... 1%E0%B8%B2%E0%B8%A2


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2022-10-1 19:26 , Processed in 0.041708 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน