KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 12962|ตอบกลับ: 0

อะไรที่มีผลต่อการพิจารณาวีซ่านักเรียนบ้าง

[คัดลอกลิงก์]

109

กระทู้

25

ติดตาม

3099

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-5-31 10:31:06 |ดูโพสต์ทั้งหมด
การขอวีซ่านักเรียน F1  อะไรที่มีผลต่อการทำให่วีซ่าผ่าน และไม่ผ่านบ้าง ลองอ่านดูกันนะคะ จะได้เตรียมตัวกันถูก

us_visa_interview.jpg

Pic by tripadora.com

1. รร.ควรได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ ไม่ใช่ รร.แบบถูกๆ ที่บางคนเน้นเข้าเรียนแล้วไปแอบทำงาน  รร.ที่น่าเชื่อถือ ดูยังไง อ่านเพิ่มที่กระทู้นี้นะคะ มาตรฐานของสถาบันสอนภาษา
2. ระยะเวลาในการลงเรียนสอดคล้อง และ สมเหตุสมผล กรณี นักเรียนที่ยังเรียนไม่จบ มาลงเรียนระยะสั้น 2-3 เดือน ถือว่าสมเหตุสมผล ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ถ้า ลงยาวเช่น 6 เดือน แบบนี้อาจจะผิดปกติ ในทางกลับกัน คนที่เรียนจบแล้ว แต่จะลงเรียนระยะสั้น ก็ผิดปกติเช่นกัน เพราะในความเป็นจริง การเรียนภาษาเพื่อจะให้ได้ผล ถ้าไม่ใช่คนที่เก่ง เรียนรู้เร็วมากๆอยู่แล้ว จำเป็นต้องใช้เวลาในการเรียนค่ะ หากลงระยะสั้นเป็นไปได้ว่าอาจจะต้องการมาทำอย่างอื่นมากกว่ามาเรียน ทำให้มีสิทธิ์โดนเพ่งเล็งมากขึ้น

3. สปอร์นเซอร์และหลักฐานทางการเงิน มีรายได้เท่าไหร่มีรายรับเท่าไหร่ เพียงพอที่จะส่งเราเรียนมั๊ย หลักฐานการเงินและการทำงานสปอร์นเซอร์ตัวนี้จะเป็นตัวที่ สถานฑูตใช้ดูว่าเรามีเงินพอที่จะไปเรียนและกินอยู่โดยไม่จำเป็นต้องไปหางานทำรึเปล่า ถ้าเรามีเงินไม่มากพอ เค้าจะมองว่าเป็นไปได้ที่เราจะไปแอบทำงาน

4. การตอบคำถามและบุคลิก ถ้าเราตอบคำถามไม่ดี อ้ำๆอึ้งๆ เตรียมตัวไม่ดี ทำตัวล๊อกแล๊ก เค้าก็จะไม่เชื่อถือคำพูดเรา เป็นผลให้เค้าพิจารณาวีซ่าไม่ผ่านได้ค่ะ

5. กรณีที่เคยมาขอวีซ่าแล้ว ตอบไม่ตรงกับที่เคยตอบครั้งก่อน หรือมีอะไรที่เป็นพิรุธ เช่นรอบแรกบอกอย่างนึง รอบ 2 ดันพูดอีกอย่าง หรือเคยขอหลักฐานเพิ่มเติม แล้วไม่มีให้ หายไปเลย อะไรแบบนี้ เค้าจดบันทึกไว้หมดนะคะ (ที่เห็นเค้าพิมพ์ก๊อกๆแก๊กๆ ตอนเราสัมภาษณ์นั้นแหละ) ดังนั้น ถ้าใครไปสร้างหลักฐานเท็จ หรือตอบอะไรที่มันขัดกับที่เราเคยให้สัมภาษณ์ไว้คราวก่อนๆ ก็จะมีผลต่อการไปสัมภาษณ์ครั้งหน้าด้วย

6. ดวง... ไม่ขอพูดอะไรมากนะคะตรงนี้ บางครั้งก็ดวงจริงๆค่ะการขอวีซ่านักเรียนที่อเมริกาค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และมีผลต่อเนื่องในการพิจารณาครั้งต่อๆไปไม่ว่าจะมาขอวีซ่าประเภทเดิม หรือเปลี่ยนประเภท ข้อมูล Link กับ ระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ดังนั้นก่อนจะขอวีว่าต้องเตรียมตัวดีๆนะคะ เพราะการพลาดในครั้งแรก อาจจะมีผลในครั้งต่อๆไปด้วย

ถ้าใครสมัครเรียนกับทางเรา เราจะช่วยเรื่องการเลือกคอร์สเรียน การจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ ตรวจสอบข้อมูลในเอกสารขอวีซ่า ช่วยติวเทคนิคในการตอบสัมภาษณ์วีซ่าด้วยค่ะ

เขียนโดย LinZ : KhonThaiAmerica.com

ถ้าใครสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.khonthaiamerica.com
หรือทัก inbox มาที่เพจhttps://www.facebook.com/KhonThaiAssociationOfAmerica ค่ะ  
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2022-10-1 18:58 , Processed in 0.037968 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน