KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 4061|ตอบกลับ: 3

เรียนภาษา&มหาวิทยาลัยใน Ann Arbor เมืองที่น่าอยู่เกินความคาดหมาย

[คัดลอกลิงก์]

106

กระทู้

24

ติดตาม

3015

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-7 12:56:01 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอสารภาพตรงๆ ก่อนหน้านี้ตัวเองไม่เคยรู้จักและไม่เคยได้ยินชื่อเลย Ann Arbor นี่มันคือเมืองอะไร ทีแรกได้ยินก็ยังฟังเป็น Ann Harbor (แบบหนัง Pearl Harbor) ซะงั้น 555 พอมี รร. เค้าชวนไปดูเมืองกับ รร. เค้าที่เมืองนี้ เลยลองไปดูซะหน่อย

Ann Arbor เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐ Micigan ขับรถไปจาก Chicago ราวๆ 3 ชม.ครึ่ง แอบเมื่อยเหมือนกันนะ ตอนเดินทางนี่ ต้องตื่นแต่เช้า เพราะกะมาให้ถึงก่อนเที่ยงครึ่ง แล้วเอาตรงๆไม่รู้ว่าที่นี่กับที่ Chicago เวลาที่ Ann Arbor เร็วกว่า Chicago ช้ากว่า ที่นี่ 1 ชม. ให้ตายซิ นี่ ห่างกันแค่ขับรถ 3 ชม เองนะ เวลาต่างกันแล้ว >< ขับรถมานานจนเมื่อย เหลือบดู GPS มันบอก อีก 30 นาทีจะถึงโรงแรม หืมมม จริงเหรอ นี่ยังเห็นแต่ ป่า 555 (นึกในใจ เมืองนี้นี่บ้านนอกขนาดนี้เลยเหรอ)  ขับรถไปถึงก็ไปพักโรงแรมที่เค้าจัดเตรียมไว้ให้ โรงแรมดีทีเดียวรอบๆนี่ เรียกว่าแหล่งช๊อปปิ้งเลย มีช๊อปปิ้งมอลขนาดใหญ่เพียบ (แต่ไม่มีเวลาช๊อปหรอก ><)

เรามาถึงไม่นาน ก็มีคนมารับไปพาทัวร์เมือง ขับรถไปซักพัก เฮ้ยเมืองเค้าก็ไม่เล็กนะ ที่คิดว่าจะบ้านนอกนี่ไม่ใช่เลย ทีแรกนึกว่าจะแบบ ป่าเยอะๆ อาคารตั้งแบบห่างๆกัน เอาเข้าจริงตึกอาคารบ้านช่องสวยเชียว เท่าที่เคยไปมานี่จะชอบของ Chicago , San Diego, รอบนอกเมือง San Francisco กับที่นี่นี่แหละ Ann Arbor

เมืองนี้มีมหาวิทยาลัยขึ้นชื่อคือ University of Michigan, Ann Arbor อัตราตอบรับการเข้าเรียนค่อนข้างต่ำทีเดียว (ก็มหาลัยดังนี่นา คนสมัครเยอะธรรมดา) ประมาณแค่ 20 กว่า%เอง และมหาวิทยาลัยนี้ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองเลย น่าจะเรียกว่า เมืองมันแผ่ขยายรอบมหาวิทยาลัยแบบนี้น่าจะเหมาะกว่า (นร.ทุนของไทยหลายคนก็ได้มาเรียนที่นี่)

Ann_Arbor01.jpg


Ann_Arbor07.jpg


บรรยากาศตึกทั้งอาคารเรียนและรอบๆ ออกแนวแบบยุโรปยุคกลาง นึกไปถึงช่วงล่าแม่มด อุ๊ยยย ดูแล้วคลาสสิค แนวแบบแฮรี่พ๊อตเตอร์ ใครอยากมาเรียนด้วยบรรยากาศแบบแฮรี่ แนะนำที่นี่เลยค่ะ เหมาะมาก  ให้ความสวยงามและดูลึกลับไปในตัว แต่ไม่น่ากลัวนะจ๊ะ คือมันสวยอะ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ตึกเก่าๆนะ ตึกทันสมัยสร้างใหม่ก็มีเยอะพอสมควร  คาดว่าเพราะประชากรเยอะขึ้น เมืองกำลังขยาย เลยมีการก่อสร้างนั้นโน้นนี่เยอะขึ้นพอสมควร โดยเฉพาะ อาคารที่พัก เพื่อรองรับจำนวน นศ.ที่จะมาอยู่ที่นี่ แล้วนี่แอบไปดูหอพัก นร.มาที่นึง เริ่ดมากกก ขอบอก โอ๊ย ดีงามพระรามแปด ในราคาที่หาไม่ได้ใน Chicago 555 อิจฉาอะ เห็นแล้วอยากย้ายไปอยู่ห้องแบบนั้นบ้าง ปล. ใครอยากพักหอพักเดียวกับ นศ.ชาวอเมริกัน ที่นี่เลย เหมาะมาก คริคริ

Ann_Arbor03.jpg


Ann_Arbor05.jpgAnn_Arbor02.jpg


Ann_Arbor06.jpg


Ann_Arbor04.jpg
เอ๊า วกกลับมาเรื่องเมืองอีกครั้ง เมืองนี้เรียกได้ว่าคึกคักกว่าที่คิดมากๆ ทั้งๆที่มันเป็นเมืองการศึกษาไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวชื่อดังอะไรแบบที่คนไทยจะคุ้นหูกัน แต่มันคึกคักสุดๆ น่าจะเพราะว่าเมืองนี้มีนักศึกษาเยอะ เรียกว่าเฉพาะจำนวน นศ.ในมหาลัยก็เป็นหมื่นคนแล้ววว ขนาดว่านี่มาช่วงปิดเทอมนะ ยังคึกคักมากกก ตามร้านค้า ร้านอาหารคนเยอะมากๆ ไม่อยากจะคิดว่า เปิดเทอมคนจะเยอะขนาดไหน รู้สึกว่ามันคึกคักกว่าตอนที่เคยไปบอสตันซะอีก อาจจะเพราะว่าบอสตันเมืองใหญ่กว่า คนเลยกระจายๆกันอยู่ แต่ที่คนตัวเมืองจะเล็กกว่า คนเลยมารวมๆกันเลยดูคึกคักกว่ามั๊ง

Ann_Arbor08.jpg
มาดูเรื่องการเดินทางกัน เมืองนี้แผ่อยู่รอบๆมหาลัย ซึ่งตึกแคมปัสยังแบ่งมีโซน กลาง เหนือ ใต้ จึงได้มีรถบัสจัดไว้ให้บริการด้วย ขึ้นฟรีนะจ๊ะในโซนแถวๆมหาลัย (ฟรีเฉพาะที่วิ่งรับส่งระหว่างแคมปัสนะคะ) ไม่จำกัดเฉพาะ นศ. ด้วย เริศมั๊ยละ รถบัสที่นี่ ถ้าเป็นชม.เร่งด่วน รถมาค่อนข้างถี่ทีเดียว 5-10 นาทีก็มาต่อคัน ป้ายรถบัสค่อนข้างถี่ ต่างจากแถบ CA ที่เคยไป ป้ายห่างกันเป็นโยช ดังนั้นที่นี่ การเดินทางนับว่าสะดวกกว่าที่คิด ที่นี่ไม่มีรถไฟใต้ดินวิ่งนะคะ จะมีแต่รถไฟที่วิ่งระหว่างเมือง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพราะเฉพาะตัวรถบัสนี่ มีหลายสายมาก แล้วก็วิ่งค่อนข้างถี่ แต่ถ้านอกเวลางาน ไม่ใช่ช่วงเร่งด่วน ความถี่ก็จะน้อยลงนะคะ ประมาณ 30นาที-1ชม แล้วแต่สายรถที่วิ่งค่ะ แต่ถ้าใครพักในตัวเมือง ในหอพัก นศ ก็ไม่ลำบากนะคะ มันเดินได้สบายๆเลยค่ะ

Ann_Arbor12.jpg

Ann_Arbor09.jpg


Ann_Arbor10.jpg

เห็นที่นี่แล้วทำให้นึกถึง มข. หรือมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ในมหาวิทยาลัยใหญ่มากๆ แล้วในตัวมหาลัยเรียกว่าเป็นเหมือนเมืองๆนึงเลย ที่มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหารการกิน แหล่งช๊อปปิ้ง และแม้แต่ โรงพยาบาล เรียกได้ว่าอยู่ในนี้นี่ ไม่ต้องออกไปไหนก็อยู่ได้สบายๆ ที่ Ann Arbor ก็เช่นกัน ที่นี่ร้านอาหารเยอะมากๆ ยิ่งหน้าร้อนนี่ เห็นคนมานั่งกินอาหาร กันแบบคึกคักมากๆ เข้าไปในแต่ละร้านนี่ คนเยอะจริงๆ อาหารที่นี่ มีทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เรียกว่านานาๆชาติเลย เพราะน่าจะมี นศ.จากหลายๆชาติมารวมกันที่นี่ค่อนข้างเยอะ เห็นว่าที่นี่ มี นศ.เกาหลีก็เยอะ ดังนั้นอาหารเกาหลีก็เยอะมากตามไปด้วย ใครที่ชอบปิ้งย่าง ไม่ต้องกังวล หากินได้สบาย ร้านอาหารไทยที่นี่ก็มีอยู่หลายร้านนะคะ ลองเสิร์ชกูเกิ้ลดูโผล่มาให้พรึบ ใครกลัวว่าจะหากินอาหารไทยลำบากก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ  (ใครอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรน่ากินบ้าง มาดู 50 เมนูน่าลองที่นี่กัน คำเตือน อย่าเปิดดูตอนดึก จะหาว่าไม่เตือน!)

Ann_Arbor13.jpg

ประชากรที่นี่ส่วนใหญ่เป็นวัยเรียน-วัยทำงานนะคะ และเค้าบอกว่าส่วนใหญ่เป็นคนมีความรู้ซะด้วย ก็แม๋ ก็คนที่อยู่ที่นี่ส่วนใหญ่เป็น นศ.นี่น่า ไม่งั้นก็จะเป็นบรรดาอาจารย์หรือ นศ แพทย์ ไม่แปลกที่ ประชากรที่นี่ นี่ ระดับคุณภาพทั้งนั้น ที่สำคัญเมืองนี้ระดับอาชญกรรมต่ำมากๆ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยมากๆเลยค่ะ สมแล้วที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อันดับ 1 เลย เอาตรงๆไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเองนี่ คงนึกภาพไม่ออกจริงๆ แล้วมาที่เมืองนี้ ขาดไม่ได้เลย ต้องแว๊บเข้าไปเดินในมหาลัย ให้เป็นบุญตัวเองซะหน่อย ก็นะ ไม่มีวาสนาเข้ามาเรียน ขอให้ได้เหยียบก็ยังดี คริคริ  (อ่านเพิ่มเกี่ยวกับAnn Arbor)


เขียน+ภาพถ่าย: โดย Lin : KhonThaiAmerica.com

106

กระทู้

24

ติดตาม

3015

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-8 10:01:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด

University of Michigan, Ann Arbor & MLC

เดินเข้ามาโซนอาคารเรียน บรรยากาศมหาลัยร่มรื่นมากๆ อาณาเขตค่อนข้างใหญ่มากๆด้วย คือถ้าเป็นที่ Chicago ที่ค่าที่ดินแพง มหาลัยเค้าก็จะสร้างตึกได้ไม่ใหญ่มาก อารมณ์ก็จะแนวแบบตึกๆอะ ไม่ได้อารมณ์แบบเรียนในมหาลัยเท่าไหร่ แต่ของที่นี่แบบ ตึกสวยมากกกกกก แล้วมันแบบอาคารมันเป็นสถาปัตยกรรมแบบเก่าอะ สวยยยยย โอ๊ยชอบอะ บอกตรงๆแฮรี่มากๆอีกแล้ว ห้องสมุดเค้านี่สวยเวอร์ นอกจากความขลังของตึกสไตล์เก่าๆ ตึกใหม่ๆ พร้อมเทคโนโลยี แล้วก็ห้องคอมพิวเตอร์ใหญ่ๆ เค้าก็มีนะคะ ระหว่างอาคารเรียนก็มีสวน มีต้นไม้ นี่ขนาดมีคนมาผูกแปลนอนเล่นกันเลย คือถ้ามีเวลาก็อยากมาปูเสื่อนอนเล่นฟินส์ๆ เหมือนกันนะ ถ้ามีปัญญามาเรียนก็อยากเรียนที่นี่เหมือนกันนะ แต่บังเอิญไม่ฉลาดพอ คงไม่มีปัญญาได้เข้าไปเรียน แฮ่

Ann_Arbor_UMC01.jpg


Ann_Arbor_UMC02.jpg

Ann_Arbor_UMC03.jpg

แฮรี่มั๊ยละ

Ann_Arbor_UMC04.jpg

ให้ดูแบบจะๆ ผูกเปลนอนกันแบบนี้เลย 555

Ann_Arbor_UMC05.jpg


Ann_Arbor_UMC06.jpg


Ann_Arbor_UMC07.jpgสำหรับใครที่อยากดูบรรยากาศชัดๆแบบที่เป็นคลิป สามารถดูได้ที่นี่เลยค่ะ https://youtu.be/Wwbok3IuzKA  


แต่ถ้าใครอยากมาเรียนที่ Michigan แต่ว่าภาษาไม่พร้อม อยากเรียนภาษา หรือขี้เกียจสอบภาษาเพื่อเข้ามหาลัย นี่เลย  MLC  
ตอนไปดูสถานที่เรียน อาคารเค้าแบบว่า น่ารักมาก ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน มีแยกปีกซ้ายปีกขวาในส่วนของออฟฟิศกับห้องเรียน

Ann_Arbor_MLC04.jpg

ชอบอาคารเรียนมากอะ ตึกแบบเห็นแล้วนึกถึง รร.สมัยก่อน
แล้วชอบตรงที่ไม่ได้อยู่ในตึกออฟฟิศแบบที่อื่นๆ มันดูอึดอัด


Ann_Arbor_MLC03.jpg

ที่นี่ก่อตั้งมา 40 ปีแล้วนะคะ


Ann_Arbor_MLC01.jpg

บอร์ดปักหมุดว่า นร. มาจากที่ไหนในแผนที่โลกบ้างห้องเรียนขนาดไม่ใหญ่มาก นร.ในแต่ละห้องจำนวนไม่เยอะ อาจารย์ดูแลกันทั่วถึง จนท.ที่นี่ น่ารัก แล้วก็ใส่ใจแล้วก็เป็นกันเองมากๆ คือปกติเวลาไปดู รร.อื่นๆ เค้าก็แค่พาดู รร.เค้าแล้วก็จบ แต่ที่นี่ เค้าพาไปทัวร์เมือง ทัวร์มหาลัย แถมบอกด้วยว่า นักเรียนคนไหนสนใจเรียนมหาลัยที่ Michigan เค้าจะพาไปทัวร์ด้วย เฮ้ย ดีงามอะ คือที่อื่น อยากไปนี่ไปดูเองนะ ไม่มีคนพาไป ดูเค้าใส่ใจจริงๆ แล้วอาคารเรียนเค้านี่ อยู่ตรงข้ามตึกของมหาวิทยาลัยเลย คือ เดินข้ามฝั่งถนนไปก็ถึงเลย ดังนั้น ซึมซับบรรยากาศมหาลัยเต็มๆ ได้นั่งส่องเด็กมหาลัยเต็มๆ อิอิ


Ann_Arbor_MLC06.jpgAnn_Arbor_MLC05.jpg

มองออกนอกหน้าต่างไป ฝั่งตรงข้ามคือตึกของมหาลัย University of Michigan, Ann ArborAnn_Arbor_MLC02.jpg

ถ่ายรูปกับผู้ก่อตั้ง รร. (ใส่เสื้อสีเลือดหมู) และทีมบริหาร

สถาบันนี้เค้าเป็นพาร์ทเนอร์กับ University of Michigan ด้วย เรียกได้ว่ามีความสำคัญอันดีงามต่อกัน ถ้าเกรดเราโอเค คะแนนอะไรต่างๆโอเค อาจารย์ที่นี่เค้าสามารถเขียนจดหมายแนะนำช่วยให้เราได้ด้วยถ้าเราเป็นนักเรียนที่ดีตั้งใจเรียนของเค้าอะนะ หรือถ้าไม่ได้กะเรียนต่อที่นี่  ก็ยังได้อยู่ในบรรยากาศที่  นศ มหาลัยนี้เค้าอยู่กัน อาจจะได้ แฟนเป็น นศ มหาลัยนี้แทน อิอิ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของ MLC ได้ที่นี่ค่ะ >> เรียนภาษาในเมือง Ann Arbor กับ Michigan Language Center


เขียน+ภาพถ่าย: โดย Lin KhonThaiAmerica.com

สนใจติดต่อสอบถามส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษกับเราได้ค่ะ ทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/contacts/
หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica/

ทางเรามี จนท. คนไทยช่วยดูแลอยู่หลายเมือง สามารถตรวจสอบรายชื่อ จนท. ของเราได้ที่นี่ค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

106

กระทู้

24

ติดตาม

3015

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-8 11:57:08 |ดูโพสต์ทั้งหมด

University of Michigan, Flint

สำหรับใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ ห้องเรียนมี นร.เยอะๆ ก็มีอีกทางเลือกนะ สามารถเลือกไปเรียน University of Michigan, Flint ได้เช่นกัน ที่นี่ขับรถไปจากจาก Ann Arbor ประมาณ 40 นาที แคมปัสนี้ใหญ่มากกกกกกกก นร.ต่อห้องไม่เยอะนะคะ เรียกได้ว่า อาจารย์ ละ นศ. นี่สนิทกันแบบจำชื่อกันได้แน่ๆ อาจารย์เก่งๆบางท่านก็ย้ายจาก Ann Arbor แล้วมาสอนที่แคมปัสนี้ เพราะชอบบรรยากาศแบบเป็นกันเองที่นี่มากกว่า นร.บางคนก็ย้ายไปมาระหว่าง Ann Arbor กับ Flint ก็มี

ช่วงที่มานี่เป็นช่วงปิดเทอม คนไม่เยอะ เลยมีโอกาสได้เดินถ่ายรูปซะทั่ว ดังนั้น ในรูป ถ้าไม่ค่อยเห็นมีคน เพราะ ตอนนี่้เค้ากลับบ้านกันหมด ^ ^" ถ้าเปิดเทอม บรรยากาศจะคึกคักกว่านี้แน่นอน

ที่แคมปัสนี้ พื้นที่ใหญ่มากกกก ไม่แพ้ที่ Ann Abor เลย ที่แตกต่างคือ ห้องเรียนขนาดจะเล็กกว่าเยอะมากๆ ซึ่ง นศ.หลายคนที่นี่ ชอบมาก เพราะอาจารย์จะได้ใกล้ชิดนักเรียนมากกว่า ตึกอาคารเรียน หรือแม้แต่หอพักนักศึกษา อยู่ใกล้กันมาก แต่ละอาคาร จะมีอุโมงลอยฟ้า เชื่อมต่อระหว่างตึกด้วย ดังนั้น ช่วงหน้าหนาวนี่สบายเลย ไม่ต้องเดินหนาวระหว่างย้ายไปแต่ละตึก อิอิ ในอุโมงค์มีฮีตด้วยนะเออ รับรองอุ่น เหมาะมากสำหรับคนขี้หนาว

UMC_Flint10.jpg

ซ้ายตึกเรียน กลางตึกหอพัก นศ.ปี1 ขวาอาคารโรงอาหาร ชิลเนอะ กลับมานอนตีพุงที่หอก่อนไปเรียนได้เลย อิอิ


UMC_Flint05.jpg


UMC_Flint04.jpg


UMC_Flint06.jpgUMC_Flint12.jpg

ทางขวา(มองนอกหน้าต่าง)เป็นอุโมงค์ทางเชื่อมแต่ละตึก


UMC_Flint13.jpg

ห้องสมุดใหญ่เวอร์ 3 ชั้น!

UMC_Flint03.jpg

ห้องจัดกิจกรรม นศ. เก๋สุดๆที่เมืองนี้ ตัวชุมชนเมืองจะไม่ใหญ่มากนะคะ เหมือนเมืองจะพึ่งขยายใหญ่ขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง อารมณ์น่าจะแบบ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ช่วงก่อตั้งใหม่ๆก็จะไม่ค่อยมีอะไร แต่นานๆไปก็จะมีนั้นโน้นนี่เพิ่มมาเรื่อยๆเพื่อรองรับจำนวนนักศึกษา ถึงเมืองนี้จะไม่ใหญ่มาก แต่อาหารการกินก็มีให้เลือกเยอะนะคะ ที่นี่มีตลาดนัดขายของขนาดใหญ่อยู่ใกล้มหาลัย เดินมาหาของกินสบายๆ ตึกร้านค้าด้านนอกก็มีร้านอาหารอยู่หลายที่ มีทั้งเบอร์เกอร์ ซูชิ อาหารนาๆชาติ แล้วแต่จะสรรหา ถ้าเบื่อๆจะนั่งรถหรือขับรถไปเที่ยวในเมือง Ann Arbor ก็ได้

UMC_Flint07.jpg


UMC_Flint09.jpg


ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่อยากเรียนมหาลัยแบบที่คนไม่เยอะวุ่นวายมาก เป็นกันเอง แต่ละคนนี่เฟรนลี่มากๆ แล้วนักศึกษาที่นี่เค้าดูจะภูมิใจและมีความสุขมากๆกับการเรียนที่นี่ เมืองไม่ใหญ่นะคะ ไปไหนนี่เดินไปได้เลยสบายๆ หรือจะขี่จักรยานก็ได้ค่ะ เหมาะกับคนที่ชอบชีวิตแบบ Slow Life มากๆ ไม่ต้องวุ่นวายกับใครมาก ชอบใช้วิธีเดินไปนั้นไปนี่เพื่ออกกำลัง หรือขี่จักรยานเอา

ที่นี่อัตราการตอบรับเข้าเรียนประมาณ 70กว่าเปอร์เซ็นต์ สูงกว่าที่ Ann Arbor เยอะนะคะ  ค่าครองชีพก็ถูกกว่า ไม่ต้องเสียค่ารถค่าเดินทางเยอะด้วย เพราะเดินได้สบายๆ แถมยังได้ชื่อว่าจบที่ University of Michigan ด้วย เริ่ศ อิอิ


UMC_Flint01.jpg

เจ้าหน้าที่หมาลัยมาทำการต้อนรับ ดูป้ายข้างหลังดิ มีคำต้อนรับภาษาไทยด้วย

UMC_Flint02.jpg

ถ่ายรูปคู่กับ จนท.และ นักศึกษาที่เรียนที่นี่ และน่าจะมาทำงานพิเศษกับมหาลัยด้วย
เค้าช่วยพาพวกเราไปเที่ยวชมมหาลัยเขียน+ภาพถ่าย: โดย Lin KhonThaiAmerica.com


106

กระทู้

24

ติดตาม

3015

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-8 13:11:59 |ดูโพสต์ทั้งหมด

Eastern Michigan University

ส่วนใครที่อยากได้ค่าเรียนถูกหน่อย ก็แนะนำที่นี่ Eastern Michigan University ถ้าเรียนจบที่ MLC  เค้าสามารถช่วยขอค่าเรียนเรท In- State ให้ได้ ถูกกว่าเรทนักเรียนต่างชาติปกติเยอะมากกกกกเลยอะ ที่นี่ขับรถมาจาก Ann Arbor แค่ 20 นาที จะพักแถวนี้ หรือจะพักใน Ann Arbor แล้วค่อยนั่งรถ หรือขับรถมาเรียนก็ได้ค่ะ ค่าที่พักก็ไม่แพงเลย ค่าเช่าบ้านนี่ห้องส่วนตัวแชร์ห้องน้ำ เห็น นศ.ประกาศหารูมเมทกันก็ประมาณ $400 เอง

ตอนแรกที่เค้าบอกว่า จะพามาดูที่เรียนที่ถูกๆ บอกตรงๆ นึกภาพแบบว่า เอ... มหาวิทยาลัยห้องแถวป่าวหว่า แต่พอมาดูจริงๆคือแบบ อาวเห้ย ไม่เหมือนที่คิดไว้นี่นา คือ มันใหญ่ และดูดีมากกกกกก อาคารก็ดูเริศหรูอลังการสุดๆ

EMU_01.jpg


EMU_02.jpg


EMU_05.jpg


EMU_04.jpg


EMU_03.jpg

ดูแผนที่ซิใหญ่มาก

EMU_09.jpg


EMU_08.jpg


EMU_06.jpg

บอร์ดประกาศ ใครหาห้องเช่าก็ในนี้เลย

จะเห็นได้ว่า ถูกและดีมีอยู่จริง! ตอนที่มาดูที่เรียนที่นี่ ก็มี นักศึกษาของที่นี่ พาเดินดูมหาลัยด้วย เค้าบอกว่าตัวเค้าเองพักที่ Ann Arbor แล้วค่อยนั่งรถมาเรียนที่นี่ แต่ว่าตอนเค้าอยู่ปี 1 ก็อยู่ห้องพักในมหาลัยนี่แหละ แต่เค้าว่าห้องมันแคบไปหน่อย เลยย้ายออกมาอยู่ข้างนอก

EMU_10.jpg

อาคารหอพัก นศ.


จาก Ann Arbor มีรถบัสมาส่งถึงที่นี่ด้วยค่ะ เมืองตรงนี้ไม่ค่อยมีอะไร เหมาะกับการเรียนอย่างเดียวจริงๆ แต่ถ้าอยากทำอะไร เข้าไปใน Ann Arbor ก็ไม่ไกลค่ะ แลกกับค่าเรียนที่ถูกนี่ถือว่าคุ้มเลย หายากที่ นักศึกษาต่างชาติจะได้เรียนในเรท In-State

ใครสนใจมาเรียนที่ Michigan สอบถามได้นะคะ ไปเดินดูของจริงมาแล้วตอบได้เต็มปากเลยค่า ^ ^

เขียน+ภาพถ่าย: โดย Lin KhonThaiAmerica.com
ข้อมูลอัพเดทวันที่: 8 Jun 2018

ติดต่อสอบถามส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษกับเราได้ค่ะ ทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/contacts/
หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica/

ทางเรามี จนท. คนไทยช่วยดูแลอยู่หลายเมือง สามารถตรวจสอบรายชื่อ จนท. ของเราได้ที่นี่ค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 10:32 , Processed in 0.112111 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน