KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1731|ตอบกลับ: 0

Salt Lake City เมืองเงียบสงบในรัฐ Utah

[คัดลอกลิงก์]

1000

กระทู้

4

ติดตาม

5197

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-4-27 16:31:40 |ดูโพสต์ทั้งหมด
              
SLC2.jpg
www.jarviedigital.com


                 Salt Lake City รัฐ Utah ตั้งอยู่ระหว่าง Great Salt Lake กับเทือกเขา Wasatch SLC เป็นจุดหมายปลายทางอันโด่งดังสำหรับกีฬาฤดูหนาวมาตั้งแต่ที่เมืองนี้จัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2002 เมื่อหิมะละลาย
               Salt Lake City เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐ Utah ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  ทั้งทุ่งหิมะ โบสถ์มอร์มอนเก่าแก่ และพิพิธภัณฑ์ทันสมัยในเมืองนี้ซึ่งอยู่ใกล้กับเทือกเขาขรุขระและหนึ่งในทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในโลก
                แม้ว่า SLC จะเป็นรู้จักในด้านเกี่ยวกับมอร์มอน แต่เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เกี่ยวข้องกับโบสถ์อีกมากมาย รวมถึงบาร์ คลับ และร้านอาหารต่างๆ ที่เสิร์ฟแอลกอฮอล์ Clark Planetarium, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Living Planet และพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ยูทาห์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

Salt-Lake-City-25528.jpg


สภาพอากาศ
อากาศหนาวมีหิมะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอากาศเย็นๆนะคะและที่นี่ก็ขึ้นเรื่องสกีมากๆค่ะ
            
salt-lake-city-downtown-2.jpg
การคมนาคม
1. Commuter trains ที่เรียกว่า  FrontRunner โดยจะให้บริการที่ Ogden จนถึง Provo จ-ศ จะเปิดให้บริการ 4.30 น. และเสาร์จะเปิด 6.00 น. หยุดให้บริการ ตี 2 และ หยุดวันอาทิตย์ ค่าโดยสารเริ่มที่ $2.50
2. Light-rail lines มีชื่อว่า TRAX วิ่งในบริเวณ Downtown Salt Lake มี 3 สาย ค่าโดยสารเริ่มที่ $2.50
- Red line เริ่มที่ University of Utah ผ่านดาวน์ทาวน์ ลงทางใต้ไปจนถึงฝั่ง west และสิ้นสุดที่  Daybreak
- Blue line เริ่มที่ ดาวน์ทาวน์ ผ่านเข้าเมือง ผ่านหมู่บ้านต่างๆ ไปจนถึง Draper
- Green line เริ่มที่ Salt Lake International Airport ผ่านดาวน์ทาวน์  ออก West Valley City
3. บัส มีชื่อว่า UTA  วิ่ง Salt Lake Valley, Ogden, Utah County และขึ้นไปที่ Brigham City ค่าโดยสารเริ่มที่ $2.50 สายด่วน $5.50 เช็คเส้นทางได้ที่นี่  

แนะนำให้ซื้อบัตร UTA Farepay นะคะ สามารถใช้ได้ทุกอย่างทั้งรถบัสและรถไฟ แถมยังได้ส่วนลดพิเศษอีกด้วย หรือหากซื้อเป็นรายเดือนก็จะขึ้นกี่รอบก็ได้ค่ะ

FAREPAY Card Rates
Local bus                                      $1.50 (Save 40 percent off regular cash fare)
TRAX, Streetcar                            $2.00 (Save 20 percent off regular cash fare)
Express Bus                                  $4.50 (Save 18 percent off regular cash fare)
FrontRunner                                 Save 17-20 percent off regular cash fare เช็คได้ที่นี่

SLC.jpeg

The Huffington Pos


สถานที่ท่องเที่ยว
1. Clark Planetarium
ชมภาพถ่ายจากกล้องโทรทรรศน์ Hubble Space เพื่อให้เห็นภาพขนาดของโลกที่ส่วนนิทรรศการ Earth Globe ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างกล้องโทรทรรศน์หรือจินตนาการความรู้สึกขณะเดินบนดวงจันทร์ที่นิทรรศการ MoonScape อย่าพลาดชมตัวอย่างหินบนดวงจันทร์ซึ่งเป็นสมบัติที่นาซ่าให้ยืมมาอย่างถาวร คุณสามารถรับชมเรื่องราวและวิดีโอเกี่ยวกับการลงจอดบนดวงจันทร์ของยานอพอลโลได้ที่นิทรรศการเดียวกันนี้
Clark Planetarium เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด (ตรวจสอบเว็บไซต์เพื่อดูเวลาเปิดทำการ) นอกจากนี้ยังมีบริการขนส่งมวลชน TRAX ให้บริการจากดาวน์ทาวน์และมาจอดที่ประตูหน้าของท้องฟ้าจำลอง


Clark-Planetarium-29002.jpg


2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Living Planet
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Living Planet เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวที่คุณจะได้สัมผัสฉลามและกระเบน เยี่ยมชมเพนกวิน ดูม้าน้ำว่ายไปมา และเรียนรู้วิธีกินอาหารของปลาหมึก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้มีสัตว์เกือบ 1,800 ตัวจากกว่า 300 สายพันธุ์ นิทรรศการหลักแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ Ocean Explorer, Journey to South America และ Discover Utah
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Living Planet ตั้งอยู่ใน Sandy ห่างจากดาวน์ทาวน์ซอลต์เลคซิตี้ 20 นาทีโดยการขับรถ มีที่จอดรถฟรีไว้คอยให้บริการในสถานที่ และป้ายจอดรถโดยสารอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ไปทางตะวันออก 2 ช่วงตึก  พิพิธภัณฑ์นี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันขอบคุณพระเจ้าและวันคริสต์มาส

Living-Planet-Aquarium-28971.jpg3.โรงละคร Capitol
ชมการแสดง ณ โรงละครศิลปะการแสดงแห่งนี้ที่นำเสนอทั้งบัลเลต์ โอเปร่า และละครเพลง
ผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมจะต้องไม่พลาดโรงละคร Capitol ของซอลต์เลคซิตี้ ทั้งนักร้อง นักเต้น และนักแสดงต่างพร้อมที่จะให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมด้วยการแสดงบัลเลต์ บรอดเวย์ และโอเปร่าอันโด่งดังเกือบทุกคืน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดการคัดเลือกผู้เข้าประกวดความสามารถทางโทรทัศน์อีกด้วย และเพื่อเพิ่มบรรยากาศแบบโรงละครดั้งเดิม ชาวเมืองบางคนก็บอกต่อว่าโรงละครแห่งนี้มีผีสิงด้วย

โรงละคร Capitol ตั้งอยู่ที่ Temple Square ในดาวน์ทาวน์ซอลต์เลคซิตี้ สามารถใช้บริการขนส่งมวลชนในช่วงเวลาทำการวันจันทร์ถึงศุกร์ รถโดยสารให้บริการฟรีในเขตมุ่งหน้าเข้าดาวน์ทาวน์


Salt-Lake-City-25518.jpg


4. วิหาร Salt Lakeวิหาร Salt Lake มีชื่อเสียงในด้านการก่อสร้างอันอลังการซึ่งใช้เวลาถึง 39 ปีกว่าจะแล้วเสร็จ อาคารหินแกรนิตแห่งนี้เป็นหนึ่งในวิหารแรกๆ ของ Church of Jesus Christ แห่ง Latter-day Saints (LDS) และมีความโดดเด่นที่สุดในจัตุรัส Temple Square ซึ่งอยู่ใจกลางซอลต์เลคซิตี้ เฉพาะผู้นับถือนิกายมอร์มอนเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปภายในได้ แต่คนทั่วไปสามารถชมประติมากรรมที่ตกแต่งจากภายนอกอาคาร ไปที่ศูนย์ให้บริการนักเที่ยวเที่ยวทางใต้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของอาคารนี้

วิหาร Salt Lake ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและสามารถเดินทางได้ง่ายด้วยบริการขนส่งมวลชน

Salt-Lake-City-25530.jpg


Salt-Lake-City-25517.jpg5. Salt Lake Public Library Main Building
ห้องสมุดกว้างขวางแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 22,300 ตารางเมตร ทางเดินหลักของอาคารอันทันสมัยที่ประกอบด้วย 6 ชั้นนี้มีผนังเป็นกระจกและจะนำผู้มาเยือนผ่านชั้นต่างๆ ที่เต็มไปด้วยหนังสือ นักอ่านตัวยงจะพบทุกสิ่งที่ต้องการที่นี่ด้วยหนังสือกว่า 5 แสนเล่มให้เลือกอ่าน อ่านหนังสือให้ความรู้หรือนิยายในห้อง Urban Room ที่สว่างไสวพร้อมชมวิวในมุมกว้างของตัวเมืองและเทือกเขา Wasatch ในชั้นที่สูงขึ้นไป คุณจะพบบริเวณอ่านหนังสือที่จัดไว้สำหรับงานวรรณกรรมและภาษาโดยเฉพาะ รวมถึงหนังสือพิมพ์และนิตยสาร

ชั้นล่างมีคาเฟ่ให้บริการเครื่องดื่มและของว่าง Browsing Library ที่อยู่ติดกันมีหนังสือและนิตยสารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ที่นี่มีการจัดกิจกรรมตลอดทั้งปี คุณสามารถเข้าร่วมฟังการพูดคุยของนักเขียน เวิร์กช็อป นิทรรศการภาพถ่ายและศิลปะ และโปรแกรมการศึกษาต่างๆ โดยสามารถดูตารางได้ในเว็บไซต์ของห้องสมุด

Salt Lake Public Library Main Building ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์และเปิดให้เข้าชมฟรี

Salt-Lake-Public-Library-Main-Building-29877.jpg


6. อุทยานประจำรัฐ Utah Lakeอุทยานประจำรัฐ Utah Lake เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ที่นี่เป็นทะเลสาบน้ำจืดซึ่งใหญ่ที่สุดในยูทาห์และใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของฝั่งตะวันตกของประเทศ

เราสามารถพักค้างคืนที่บริเวณตั้งแคมป์ได้ บริเวณตั้งแคมป์ที่ Utah Lake มีสาธารณูปโภคห้องน้ำที่ทันสมัยและพื้นที่กว้างขวาง แต่ควรจองพื้นที่ตั้งแคมป์ล่วงหน้า โดยดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Utah State Park

อุทยานประจำรัฐ Utah Lake ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ Provo ห่างจากซอลต์เลคซิตี้มาทางใต้ประมาณ 77 กิโลเมตร เมือง Provo ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของยูทาห์ และมีร้านอาหาร โบสถ์ และร้านค้าเก่าแก่น่ารักอยู่ประปราย สามารถแวะรับประทานอาหารกลางวันและซื้ออาหารสำหรับการปิกนิกใกล้กับทะเลสาบ

Utah-Lake-State-Park-60149.jpg


7. อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Timpanogos Caveอนุสรณ์สถานแห่งชาติ Timpanogos Cave ใน American Fork Canyon ได้รับความนิยมในหมู่นักเดินป่าและครอบครัวที่เดินทางมาเพื่อสำรวจถ้ำที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน ทางเดียวที่คุณจะเข้าไปในถ้ำได้คือต้องเข้าร่วมทัวร์ที่นำโดยเจ้าหน้าที่อุทยาน คุณสามารถเดินสำรวจอุทยานประจำรัฐ Wasatch Mountain ที่อยู่โดยรอบได้ด้วยตัวเอง มองหาสัตว์ป่าและแวะพักรับประทานอาหารปิกนิกใต้ร่มไม้ ขณะเดินป่าบนพื้นดินปกติ คุณจะได้เห็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนกนานาพันธุ์ รวมถึงสิงโตภูเขา กวางมูส นกฮัมมิงเบิร์ด และเหยี่ยว

โดยปกติอนุสรณ์สถานแห่งชาติ Timpanogos Cave จะปิดทำการในตอนกลางคืนและช่วงฤดูหนาว ที่นี่อยู่ห่างจากซอลต์เลคซิตี้ 40 นาทีโดยการขับรถและไม่มีรถโดยสารประจำทางให้บริการ ต้องจองทัวร์ล่วงหน้าหากจะมาในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
ที่่นี่มีค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานสำหรับรถทุกประเภท โดยสามารถใช้ได้เป็นเวลาหลายวัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อค้างคาว ทางอุทยานจึงห้ามนำสิ่งที่เคยอยู่ในถ้ำหรือเหมืองอื่นเข้ามา รวมถึงเสื้อผ้าและกล้องถ่ายรูป

Timpanogos-Cave-National-Monument-61622.jpgสถาบันภาษาที่แนะนำใน Salt Lake City
Internexus เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกา ชั้นเรียนในโรงเรียนนี้มีขนาดเล็ก มีนักเรียนต่อห้องไม่เกิน 15 คน อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาให้กับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ มีหลายสาขาคือ San Diego, Provo, Orlando, Salt Lake City, Indianapolis, Los Angeles และยังมีสาขาที่ London ประเทศอังกฤษ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

SLC1.jpgใครที่สนใจเรียนที่ Salt Lake City สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ

เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา


https://www.visitsaltlake.com/ge ... lic-transportation/
https://www.expedia.co.th/Salt-Lake-City.d178302.Travel

              
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-11-15 13:55 , Processed in 0.078284 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน